Chainlink đang chi 1 triệu LINK mỗi tháng cho các nhà điều hành node, vượt xa Ethereum

Diversify

Theo báo cáo mới nhất từ Flipside Crypto, Chainlink đang chi tiêu 1 triệu LINK mỗi tháng cho các nhà điều hành node, vượt qua Ethereum.

Mở rộng mạnh mẽ của Chainlink

Các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng 500.000 LINK được gửi đến các nhà điều hành node hai lần một tháng.

Dòng chảy LINK trong hệ sinh thái tiền điện tử. Nguồn: Flipside Crypto.

Ở mức giá hiện tại, hỗ trợ này tạo thành gần 5 triệu đô la một tháng hoặc gần 60 triệu đô la hàng năm. Đồng thời, Ethereum Foundation dự kiến ​​sẽ chi 30 triệu đô la trong năm nay. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của ETH gấp khoảng 15 lần so với LINK.

Việc chi tiêu mạnh tay này đã cho phép công ty đạt được các mốc quan trọng như tích hợp với Mạng dịch vụ Blockchain của Trung Quốc (BSN) và Tezos và giới thiệu tính ngẫu nhiên on-chain có thể kiểm chứng. Điều này cũng đã cho phép LINK giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại của nó. Gần đây, đồng sáng lập của Framework Venture, Michael Anderson, nói rằng ông hy vọng giá của LINK sẽ vượt quá 25 đô la trong tương lai gần.

Quỹ khuyến khích node 16 tỷ đô la

ICO của Chainlink đã huy động được 32 triệu đô la trở lại vào tháng 9 năm 2017. Tổng nguồn cung là 1 tỷ token với 35% được phân phối trong đợt token sale. 30% khác được dành cho công ty để tiếp tục phát triển và 35% còn lại dành cho việc khuyến khích các nhà điều hành node.

Chainlink vs Ethereum

Phân phối ban đầu của token LINK. Nguồn: ICODrops.

Ví “Node Operator” có chứa 350 triệu LINK vẫn còn nguyên. Các dòng chảy ra đến từ một ví ban đầu chứa 50 triệu token, nó còn lại hơn 31 triệu. Có một ví tương tự khác, cũng bắt đầu với 50 triệu LINK và đã có các khoản chi thường xuyên. 37 triệu LINK vẫn còn trong ví đó. Cả hai ví được Glassnode xác định là ví nhóm. Ví sau có số lần rút thường xuyên 700.000 LINK trong suốt năm 2019.

Nếu các khoản thanh toán này thực sự sẽ đến các nhà điều hành node thì không rõ lý do tại sao chúng không đến từ ví chứa 350 triệu LINK. Mặc dù tất cả các phân bổ ví là giả thuyết vì thông tin này không đến trực tiếp từ Chainlink.

Rõ ràng, không có sự phân chia giữa ví của công ty và ví của nhóm. Tuy nhiên, giả sử rằng hai ví thuộc về Chainlink Foundation, ít nhất 31,509,569 LINK đã được chi cho sự phát triển của Chainlink cho đến nay. Ở mức giá hiện tại, điều này đại diện cho khoảng 150 triệu đô la.

Đầu cơ và phân cấp lớn hơn

Báo cáo cũng quan sát thấy rằng, mặc dù phần lớn nguồn cung token vẫn được sử dụng để đầu cơ, dự án có một cộng đồng rất tích cực và ngày càng trở nên phi tập trung:

“Chainlink có một cộng đồng rất gắn kết. Thực tế là nhiều người dùng đang tích lũy LINK, chỉ ra một hệ sinh thái rất lành mạnh đang ngày càng phi tập trung và tích cực. Dựa theo điểm chuẩn của chúng tôi, so sánh dữ liệu của Chainlink với hơn 40 blockchain khác mà chúng tôi theo dõi, Chainlink vượt xa các dự án khác về số lượng địa chỉ trung bình hoạt động hàng ngày trên mạng”.

Chiến lược mở rộng của Chainlink đã được đền đáp. Nó đã đạt được kết quả rõ ràng từ tích hợp chính đến vốn hóa thị trường cao. Có lẽ thành tựu ấn tượng nhất là Chainlink giờ đây đồng nghĩa với oracles tiền điện tử.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply