Chainlink và Tezos đã tăng hơn 150% – Liệu xu hướng tăng có được tiếp tục ?

Diversify

Bất kỳ cuộc thảo luận nào về hành động giá hiện tại trong thị trường tiền điện tử thì đều có nhắc đến Chainlink và Tezos.

Cả hai đều cho thấy một số dòng chảy biến động và lớn nhất trong mười hai tháng qua. Kể từ vụ sụp đổ vào ngày 12 tháng 3, Chainlink đã chứng kiến ​​sự gia tăng 156% và Tezos đã tăng mạnh 152%.

Câu hỏi đặt ra là, liệu các altcoin này có còn là những đồng coin dẫn đầu thị trường và chỉ ra sự tăng vọt trong tương lai của thị trường altcoin không?

Có phải Chainlink đang chuyển sang một mức cao mới mọi thời đại?

Nhìn lại thì sự cố vào ngày 12 tháng 3 được bắt đầu ở mức $ 3,80 cho Chainlink. Nhưng, chỉ trong hơn một tháng, giá đã tăng trở lại mức trước khi xảy ra sự cố. Một động thái như vậy thường cho thấy sức mạnh và sự quan tâm từ người mua.

chainlink-tezos

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Như biểu đồ cho thấy, Chainlink đã lấy lại mức hỗ trợ hàng tháng ở mức 2,25 đô la và bắt đầu thể hiện sức mạnh kể từ đó. Đáng chú ý là giá đã nhanh chóng tăng vọt lên $ 3,80, nhưng điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì không có nhiều mức kháng cự trong khoảng từ $ 2,20 đến $ 3,80.

Bên cạnh khoảng cách lớn giữa các mức hỗ trợ trong biểu đồ, Chainlink và Tezos đều đã cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc khi giá Bitcoin di chuyển. Nếu Bitcoin tăng lên, thì Chainlink và Tezos cũng tăng lên, nhưng ở một mức độ cao hơn so với Bitcoin.

Chainlink và Tezos là hai đồng tiền có xu hướng mạnh nhất trong 18 tháng qua và chúng thường xuyên cho thấy sự biến động và khối lượng giao dịch lớn.

Tuy nhiên, sau một đợt tăng giá như vậy, thì một đợt điều chỉnh xuống mức thấp sẽ có khả năng hơn là sự tăng lên. Đặc biệt là với tâm lý thị trường hiện tại, trong đó mọi người đang lo sợ về những bất ổn tài chính trên thế giới. Thị trường chứng khoán vẫn rung chuyển và dường như sự sụp giảm của Bitcoin đang diễn ra.

chainlink-tezos

Biểu đồ LINK / USD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian 6 giờ, LINK / BTC cho thấy sự phân kỳ giảm giá tiềm năng và một vùng kháng cự rõ ràng sau khi cặp tiền này tăng mạnh trong thời gian qua.

Điều quan trọng để xác nhận sự phân kỳ giảm giá này sẽ là một mức giảm xuống dưới $ 3,30- $ 3,35, vì nó là mức hỗ trợ gần nhất. $ 3,30- $ 3,35 cũng là khu vực giá đã retest lại trước khi có mức tăng đột biến lên mức cao gần đây là $ 3,8.

Mất mức $ 3,30- $ 3,35 sẽ đồng nghĩa với việc xác nhận áp lực giảm và đảo ngược xu hướng, qua đó sự phân kỳ giảm cũng được xác nhận. Nếu sự cố như vậy xảy ra, mục tiêu tiếp theo mà chúng ta cần chú ý là mức $ 2,80 và sâu hơn là $ 2,20- $ 2,30.

LINK / BTC tiến gần đến mức cao nhất mọi thời đại

chainlink-tezos

Biểu đồ LINK / BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 ngày hiện đang cho thấy sức mạnh và một kết luận tương tự có thể được rút ra như cặp LINK / USDT. Hiện tại, sự phân kỳ giảm giá tiềm năng được hợp lưu với khối lượng giao dịch giảm đã xuất hiện. Nếu giá quyết định đảo ngược và mất vùng xanh ở khoảng 49000 satoshi, thì cặp tiền này có thể chứng kiến một sự sụt giảm hơn nữa trong những tuần tới.

Nếu vùng màu xanh lá cây bị mất thì các trader có thể chú ý đến các vùng hỗ trợ tiếp theo là 44000 sats và 35000 sats. Tuy nhiên, nếu giá vượt qua được mức cao là 53000 sats, thì việc tạo ra một mức cao mới mọi thời đại là có thể.

Tezos cho thấy sức mạnh tương tự với mức tăng 150%

chainlink-tezos

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp XTZ / USDT hiển thị biểu đồ tương tự như Chainlink và giá đã tăng hơn 150% chỉ trong một tháng.

Tuy nhiên, những điểm yếu tương tự cũng được phát hiện trong các biến động gần đây của thị trường, thông qua đó một giả định có thể được đưa ra là giá đang rất gần với sự đảo ngược xu hướng.

chainlink-tezos

Biểu đồ XTZ / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy Tezos đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự hàng ngày ở mức 2,35 đô la và đảo ngược. Tuy nhiên, không giống như Chainlink, giá không nằm gần với mức trước khi xảy ra sự cố vào ngày 12 tháng 3.

Giá Tezos đang dựa vào ngưỡng hỗ trợ cuối cùng của nó ở mức 2,08 đô la và nếu mức này bị mất thì sự sụt giảm mạnh xuống còn 1,78 đô la hoặc thấp hơn sẽ được dự kiến, và điều này cũng xác nhận rõ ràng về sự thay đổi của xu hướng.

Mặt khác, vùng kháng cự gần nhất cần theo dõi là khu vực từ $ 2,24- $ 2,25. Một sự từ chối rõ ràng ở vùng này cũng cho thấy đợt tăng giá hiện tại đã yếu, và phe gấu sẽ quay trở lại kiểm soát thị trường.

Tuy nhiên, nếu vùng $ $ 2,24- $ 2,25 có thể được chinh phục thành vùng hỗ trợ, thì đà tăng có thể mở rộng lên vùng $ 2,50- $ 2,60. Một động thái như vậy sẽ tương tự với việc Bitcoin di chuyển đến vùng $ 7.600- $ 8.000.

XtZ / BTC đang ở mức quan trọng

chainlink-tezos

Biểu đồ XTZ / BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp XTZ / BTC hiện đang chiến đấu với một mức kháng cự rất quan trọng vì mức 3200 sats là mức kháng cự lớn cuối cùng trước khi giá có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Một bước đột phá rõ ràng tại mức này có nhĩa là đà tăng sẽ được tiếp tục và một đợt tăng giá lên 3750 sats sẽ được dự kiến.

chainlink-tezos

Biểu đồ XTZ / BTC khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, biểu đồ 4 giờ cho thấy sự từ chối rõ ràng ở mức kháng cự này, và sự phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI đã được hình thành.

Thông qua cấu trúc như vậy, trong ngắn hạn, sự tiếp tục đi xuống sẽ có nhiều khả năng hơn là việc đột phá lên trên mức kháng cự này.

Về vấn đề đó, nếu Tezos có thể giữ mức 2925 sats hoặc vùng 2750 sats-2800s ats làm hỗ trợ, thì việc kiểm tra mức kháng cự này sẽ được dự kiến.

Như đã nêu ở trên, một bước đột phá ngưỡng kháng cự 3200 sats sẽ giúp giá tăng vọt lên mức cao là 3800 sats.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply