Chỉ có 19% nguồn cung khai thác Bitcoin đang được giao dịch trên thị trường

Diversify

Chỉ 3,5 triệu Bitcoin, khoảng 19% tổng nguồn cung được khai thác sử dụng để giao dịch.

Theo báo cáo, tính đến tháng 6 năm 2020, gần 18,6 triệu Bitcoin đã được khai thác và phần lớn nguồn cung này đang được nắm giữ cho đầu tư lâu dài (hodl to die).

Chainalysis phát hiện ra rằng khoảng 60% nguồn cung Bitcoin hiện tại được nắm giữ bởi các thực thể – cả cá nhân hay doanh nghiệp – chưa bao giờ bán hơn 25% số Bitcoin mà họ đã từng nhận được và thường giữ số Bitcoin đó trong nhiều năm. Chainalysis đã phân loại nguồn cung này là “tổ chức để đầu tư dài hạn”.

20% nguồn cung Bitcoin hiện tại đã không được dịch chuyển trong vòng 5 năm hoặc lâu hơn, điều mà Chainalysis gọi là “số Bitcoin đã bị mất”.

Phần còn lại được sử dụng để giao dịch, chủ yếu là giữa các sàn giao dịch. Số coin này cung cấp cho thị trường và giúp xác định giá của Bitcoin, Chainalysis cho biết.

Báo cáo cho thấy rằng Bitcoin được giữ để đầu tư dài hạn cuối cùng có thể trở thành một nguồn thanh khoản quan trọng trên thị trường khi nó trở nên khan hiếm hơn.

Nó cũng cho thấy trong suốt năm 2020, khoảng 340.000 người đã hoạt động giao dịch Bitcoin hàng tuần. Chainalysis đưa các trader này vào hai loại: nhỏ lẻ và chuyên nghiệp. Họ phân loại các trader lẻ là những người giao dịch Bitcoin trị giá dưới 10.000 đô la mỗi lần.

Các tài khoản bán lẻ dịch chuyển chiếm 96% số coin chuyển đến các sàn giao dịch. Mặt khác, các trader chuyên nghiệp chiếm số lượng giao dịch hàng tuần ít hơn nhiều trong năm 2020, mặc dù đóng vai trò lớn hơn trong việc kiểm soát thanh khoản thị trường.

Đi sâu hơn nữa, chúng ta thấy có bao nhiêu sàn giao dịch lớn đang chi phối các giao dịch này.

Bitcoin đang được giao dịch trên thị trường chưa đến 20% nguồn cung được khai thác

Bốn sàn giao dịch lớn nhất kể từ năm 2018: Binance, Huobi, Coinbase và Bitfinex – đã chiếm 40% tổng số Bitcoin nhận được từ năm 2020. Mười sàn tiếp theo đã nhận được 36% tổng cộng, những sàn giao dịch nhỏ khác bị loại bỏ so với số còn lại 24% khối lượng giao dịch.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply