Chị gái Mark Zuckerberg nói về crypto trước “Thứ Năm đen tối”

Diversify

Người dẫn chương trình radio SiriusXM, Randi Zuckerberg, đã tweet không ngừng về crypto và blockchain trong vài ngày qua. Cô đã trích dẫn một cuộc phỏng vấn ngày 18 tháng 3 thời điểm cô đã trao đổi với ba chuyên gia cao cấp về crypto. Họ đã nói về Bitcoin, Ripple và cách blockchain sẽ thay đổi thế giới.

Vị khách đầu tiên là Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares, đang quản lý khối tài sản 750 triệu đô la.

Demirors đã chia sẻ cảm nhận về lần đầu tiên bước chân vào không gian crypto. Cô đã bắt đầu hành trình với Reddit và phát hiện ra rằng Bitcoin không chỉ là về công nghệ mà còn có một thành phần triết học mạnh mẽ. Theo cô, đó là về chính sách tiền tệ, chủ quyền tự chủ và quyền của cá nhân so với quyền của nhà nước.

“Until bitcoin, we had never really thought about why we value the U.S. dollar over the Rwandan dollar and what’s the difference between them. What is the reason that we pay exorbitant taxes?”

Cô cũng nhấn mạnh ưu điểm chính của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác: họ không yêu cầu bạn phải tin tưởng vào bên thứ ba.

Asheesh Birla, phó chủ tịch cấp cao về phát triển sản phẩm và doanh nghiệp tại Ripple, đã lặp lại quan điểm đó. Ripple là một công ty tập trung sử dụng XRP cho thanh toán xuyên biên giới. Theo ý kiến ​​của anh, trọng điểm của blockchain là nó loại bỏ trung gian, cho dù đó là ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác.

Birla lưu ý rằng công nghệ blockchain đã nhìn thấy việc áp dụng trong thế giới thực và giải quyết các vấn đề thực sự.

“Tôi nghĩ Ripple sẽ thực sự cất cánh trong 2 năm tới. Trật tự thế giới sẽ được định hình lại bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Tôi nghĩ rằng châu Á sẽ dẫn đầu”.

Birla cũng cho biết blockchain là một ví dụ về công nghệ tạo ra giá trị từ hư vô, và điều này khiến anh cảm thấy phấn khích.

Alexander Tapscott, đồng tác giả của “Blockchain Revolution”, cũng lập luận rằng công nghệ blockchain là giá trị cơ bản thực sự của Bitcoin.

“Blockchain is a lot more than a nifty new technology and it’s a lot more than Bitcoin.”

Theo ý kiến ​​của anh, blockchain sẽ tác động đến các dịch vụ tài chính vượt ra ngoài tác động của Internet vì nó cho phép sự khan hiếm được lập trình thành tài sản kỹ thuật số. Và nguồn cung được mã hóa mạnh mẽ này chính xác là lý do tại sao “Bitcoin thường được so sánh với vàng, một loại vàng kỹ thuật số”.

Annie

Theo Decrypt

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply