Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Lagardere tăng vọt sau khi Vivendi mua cổ phần

Diversify

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Năm, được thúc đẩy bởi thu nhập doanh nghiệp vững chắc và sự hợp nhất trong lĩnh vực truyền thông bất chấp sự chuyển giao yếu từ châu Á.

Vào lúc 3:45 sáng ET (0845 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,7%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,7% và FTSE của Vương quốc Anh 100 đã tăng 0,4%.

Cổ phiếu ở châu Âu phải đối mặt với sự chuyển giao yếu ớt từ châu Á, nhờ lợi nhuận mạnh mẽ ở Lagardere (PA: LAGA) sau khi người khổng lồ truyền thông Pháp Vivendi (OTC: VIVHY) công bố kế hoạch mua thêm cổ phần của chủ sở hữu của Paris Match, mở đường cho việc tiếp quản hoàn toàn. Cổ phiếu Lagardere tăng hơn 20%, trong khi cổ phiếu Vivendi giảm 0,8%.

Cũng có sự hỗ trợ từ những con số báo cáo thu nhập khá tích cực.

Cổ phiếu của Wickes (LON: WIX) tăng 3% sau khi chuỗi DIY có trụ sở tại Vương quốc Anh nâng dự báo lợi nhuận hàng năm sau khi báo cáo lợi nhuận nửa đầu năm tăng vọt hơn mong đợi, trong khi Thales (PA: { {6952 | TCFP}}) cổ phiếu tăng 1,2% với việc công ty quốc phòng Pháp giữ các mục tiêu tài chính năm 2021 mặc dù một đơn vị mất hợp đồng lớn của Úc. Nó đã mất hơn 10% trong hai tháng qua khi tin đồn rằng nó có thể mất hợp đồng bắt đầu lan truyền.

Cổ phiếu của Ryanair (LON: RYA) tăng 3,3% sau khi hãng hàng không giảm giá tăng dự báo lưu lượng truy cập dài hạn, kỳ vọng sự phục hồi mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19. Cổ phiếu hãng hàng không nói chung đã tăng do tin tức rằng Vương quốc Anh sẽ nới lỏng các yêu cầu thử nghiệm Covid-19 đối với khách du lịch đã tiêm phòng. Cổ phiếu của EasyJet (LON: EZJ) tăng 3,9%, trong khi cổ phiếu của IAG (LON: ICAG) và cổ phiếu của Wizz Air (LON: WIZZ) đều tăng 3,4%

Sáng thứ Năm, chứng khoán châu Á phần lớn bị bán tháo, với chỉ số chuẩn Hồng Kông, Hang Seng, giảm gần 2% khi cổ phiếu sòng bạc kéo dài chuỗi ngày hôm trước do chính phủ Trung Quốc thắt chặt kiểm soát đối với Ma Cao, trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, cổ phiếu của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande (HK: 3333) đã sụt giảm khoảng 10% sau khi đơn vị chính của họ nộp đơn xin tạm ngừng giao dịch trái phiếu doanh nghiệp trong nước, làm dấy lên lo lắng về rủi ro vỡ nợ.

Trở lại châu Âu, số liệu về lượng đăng ký xe hơi mới của khu vực này đã giảm trong tháng 7 và tháng 8 sau bốn tháng tăng trưởng, lần lượt là 23,6% và 18,1% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng sự chú ý của ngày thứ Năm sẽ là việc công bố doanh số bán lẻ và thông báo thất nghiệp ban đầu hàng tuần của tháng 8 ở Hoa Kỳ để biết manh mối về tình trạng của nền kinh tế quan trọng tại đây.

Giá dầu thô tăng cao hơn vào thứ Năm, thêm vào mức tăng mạnh của phiên trước đó do dự trữ dầu thô giảm mạnh ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất trên thế giới.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng vào cuối ngày thứ Tư, tồn kho thô đã giảm 6,4 triệu thùng trong tuần trước, khi các nhà máy lọc dầu ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ phải vật lộn để phục hồi sau thiệt hại do cơn bão Ida gây ra.

Trước 3:45 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau tăng 0,1% ở mức 72,66 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,1% lên 57,54 đô la. Cả hai hợp đồng đã tăng khoảng 3% vào thứ Tư và tăng gần 50% tính đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,4% xuống 1.787,35 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 1,1782.

Theo Investing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply