Chứng khoán Mỹ đã phục hồi tất cả các tổn thất từ virus corona – Còn Bitcoin thì sao ?

Diversify

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​một xu hướng tăng mạnh do nền kinh tế mở cửa trở lại, cải thiện thị trường việc làm và niềm tin ngày càng tăng rằng đại dịch đang bắt đầu giảm dần.

Tuy nhiên, một nhà phân tích không tin rằng thị trường chứng khoán sẽ thấy thêm nhiều động lực nữa, vì ông cho rằng cổ phiếu đang có dấu hiệu đạt đỉnh.

Nếu nó đảo ngược xu hướng tăng hiện tại và giảm xuống trong thời gian tới, thì điều này có thể có tác động đến xu hướng tiếp theo của Bitcoin.

Thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy dấu hiệu đạt đỉnh khi Bitcoin hợp nhất

Bitcoin và thị trường chứng khoán đã hình thành một mối tương quan cực kỳ mạnh mẽ trong suốt cuối tháng 2 và tháng 3, khi thị trường chứng khoán lao dốc vào tháng 3 đã khiến Bitcoin giảm mạnh xuống mức thấp 3.800 đô la.

Bitcoin và các tài sản truyền thống cũng đã phục hồi song song với nhau, mặc dù việc bật lại của BTC đã cho phép nó đăng khoản lãi gấp vài lần khoản lãi của các chỉ số chuẩn.

Mối tương quan này đã suy yếu trong thời gian gần đây nhưng xu hướng lớn tiếp theo sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về mối tương quan của hai thị trường này.

Một nhà phân tích nổi tiếng gần đây đã giải thích rằng cổ phiếu đã gần đạt đến đỉnh điểm, với việc sụt giảm từ đây sẽ khiến phe bò bị tổn thương rất lớn.

View image on Twitter

“Tôi nghĩ rằng thị trường chứng khoán sẽ sớm đạt đến đỉnh. Chúng có thu hẹp khoảng gap ở phía trên không? Có lẽ. Điều tôi quan tâm nhất là điều gì sẽ xảy ra với BTC khi cổ phiếu đạt đỉnh và chứng kiến sự điều chỉnh lớn. Áp lực là ở trên.”

Sau khi chứng kiến ​​sự tăng giá mạnh vào ngày hôm qua, chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều giảm hơn 1% trong ngày hôm nay.

BTC có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự sụt giảm tiếp theo của thị trường chứng khoán. Nó vẫn chưa xác nhận trạng thái là một tài sản không tương quan, vì xu hướng tăng gần đây của Bitcoin đã xuất hiện song song với hầu hết các thị trường lớn khác.

Tuy nhiên, xét về yếu tố kỹ thuật thì mỗi tài sản đều có câu chuyện riêng của nó, và Bitcoin cũng vậy.

Mức $ 10.500 sẽ là yếu tố quyết định cho Bitcoin

Việc gán ghép Bitcoin như một tài sản lưu trữ giá trị và khả năng vượt qua các thách thức vĩ mô toàn cầu hiện nay, đã khiến nó thu hút được rất nhiều mối quan tâm của các nhà đầu tư Phố Wall và các tỷ phú trong việc tìm kiếm một hàng rào chống lạm phát.

Hiện tại tiền điện tử đang ở một vị trí khó đoán khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang dẫn đầu một cuộc biểu tình do FOMO điều khiển trên thị trường chứng khoán, trong khi các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm sự an toàn từ tiền mặt và trái phiếu.

Nguồn cầu về Bitcoin tại thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ ràng. Thị trường chứng khoán đang tạo ra lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ và do đó, cổ phiếu đang được các nhà đầu tư nhỏ lẻ nhận thấy là một loại tài sản hấp dẫn hơn.

Nhiều nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi xem liệu Bitcoin có trải qua một đợt tăng mạnh hay không khi việc halving đã kết thúc, nhưng khối lượng giao dịch mờ nhạt ở cả thị trường giao ngay và tương lai ở thời điểm hiện tại đang cho thấy một sự tăng vọt là vô cùng khó xảy ra.

Về mặt kỹ thuật, biểu đồ hàng ngày của Bitcoin chỉ ra rằng nếu giá được giữ ổn định trên phạm vi $ 9.100 đến $ 9.300 thì nó có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho một đợt tăng mới trong ngắn đến trung hạn.

Nhà phân tích Michael van de Poppe cũng đã nói về điều này trong một tweet gần đây.

View image on Twitter

“Bitcoin phải giữ $ 9.100 – $ 9.300 nếu muốn tiếp tục tăng lên. Trong trường hợp đó, giá có thể đạt mức 10.500 đô la. Nếu mức này được chinh phục thì mục tiêu sẽ là $ 11.600 – $ 11.900.”

Giá bitcoin đã tương đối ổn định trên mức 9.300 đô la trong suốt hai tuần qua, điều này đang cũng cố cho việc tiếp tục tăng lên.

Tín hiệu tăng giá dài hạn

Trong tuần vừa qua, cây nến tháng của Bitcoin đã phá vỡ xu hướng giảm dần được hình thành từ khi nó đạt mức cao là $ 13.800 vào tháng 6 năm 2019.

Tạp chí Bitcoin đã báo cáo về sự phá vỡ đường xu hướng này trong ngày hôm qua, khi tham khảo ý kiến ​​của một nhà phân tích nổi tiếng.

View image on Twitter

“BTC hàng tháng chuyển sang tăng nhưng không phải là một vấn đề lớn “

Biểu đồ cho thấy Bitcoin đã phá vỡ xu hướng giảm, tuy nhiên, điều bắt buộc là BTC phải đóng cửa nến hàng tháng của mình trên đường này để nó có thể nhận thêm động lực tăng giá.

Kết luận

Thị trường cổ phiếu đang có dấu hiệu đạt đỉnh và có khả năng sẽ điều chỉnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, nếu Bitcoin có thể giữ được vùng $ 9.100 – $ 9.300 và tiếp tục tăng lên khi thị trường cổ phiếu lao dốc. Thì điều này sẽ chứng minh rằng Bitcoin đã tách biệt hoàn toàn khỏi thị trường cổ phiếu.

Khi đó, Bitcoin sẽ được xem như là một tài sản trú ẩn an toàn và nó sẽ bắt đầu một thị trường bò trong dài hạn.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply