Chứng khoán Mỹ đồng loạt hồi phục, S&P 500 và Nasdaq kết thúc chuỗi 5 phiên giảm

Diversify

Kết thúc phiên 22/9, chứng khoán Mỹ hồi phục sau đợt bán tháo mạnh, cổ phiếu Amazon dẫn đầu đà tăng của nhóm big tech.

S&P 500 đóng cửa cao hơn 1,1% ở mức 3.315,57 điểm. Nasdaq Composite tăng 1,7% lên 10.963,64 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 140,48 điểm, tương đương 0,5%, lên 27.288,18 điểm. Phiên này đánh dấu ngày tăng điểm đầu tiên sau 5 ngày giảm liên tiếp của S&P 500 và Nasdaq. Dow Jones cũng “vượt qua” 3 ngày rớt điểm liên tiếp.

Chứng khoán Mỹ đồng loạt hồi phục, S&P 500 và Nasdaq kết thúc chuỗi 5 phiên giảm liên tiếp, cổ phiếu Amazon bứt phá  - Ảnh 1.

Cổ phiếu Amazon tăng 5,7% – mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 20/7 – sau khi một nhà phân tích của Bernstein nâng hạng cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử từ “nắm giữ” lên “mua”, lưu ý rằng đợt giảm giá gần đây mang lại cơ hội mua vào hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Facebook và Microsoft đều tăng hơn 2%, cùng với cổ phiếu của Alphabet. Netflix tăng 0,8%.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 5,6% sau khi CEO Elon Musk cho biết trong một chia sẻ Twitter rằng sự kiện “Battery Day” của nhà sản xuất ô tô điện sẽ không đạt được “sản lượng thực sự” cho đến năm 2022, điều này khiến các nhà đầu tư và nhà phân tích thất vọng.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đón nhận lời bình luận của của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, ông nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ hỗ trợ nền kinh tế “đến khi còn cần thiết”. Powell nói thêm rằng, trong khi con đường phía trước “vẫn không chắc chắn,” hoạt động kinh tế đã “bắt đầu hồi phục”.

Đầu phiên, các chỉ số lớn đều giảm điểm, sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố các biện pháp bổ sung để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Ông lưu ý rằng đất nước đang ở một “bước ngoặt nguy hiểm” và yêu cầu các quán bar và nhà hàng đóng cửa từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng. Lệnh hạn chế cũng mở rộng danh sách những nơi yêu cầu mọi người đeo khẩu trang.

Tháng 9 là một tháng khó khăn trên Phố Wall. Tính đến thời điểm hiện tại, S&P 500 đã giảm hơn 5% so với tháng trước và Nasdaq đã giảm 6,9% trong thời gian đó. Chỉ số Dow đã mất 4% trong tháng 9.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply