CK châu Á biến động trước khi Trung Quốc công bố dữ liệu thương mại

Diversify

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào sáng thứ Tư, khi các nhà đầu tư cân nhắc tác động của lạm phát gia tăng đối với đà phục hồi kinh tế sau COVID-19 và chờ đợi các báo cáo thu nhập doanh nghiệp.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,42% vào lúc 9:55 PM ET (1:55 AM GMT) trong khi Shenzhen Component nhích lên 0,04%. Dữ liệu thương mại, bao gồm xuất khẩunhập khẩu và cán cân thương mại, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Dữ liệu lạm phát, bao gồm chỉ số giá tiêu dùng và sản xuất, sẽ được công bố vào thứ Năm. Lo ngại về các nhà phát triển Trung Quốc mắc nợ cũng tăng lên khi Sinic Holdings Group Co. Ltd. (HK: 2103) trở thành công ty mới nhất cảnh báo về khả năng vỡ nợ sắp xảy ra.

Các thị trường ở Hồng Kông đã đóng cửa do ảnh hưởng của một cơn bão.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,11% trong khi KOSPI của Hàn Quốc tăng 1,15%.

Tại Úc, ASX 200 tăng 0,12%.

Thị trường Mỹ đã giảm, với cổ phiếu của Apple Inc. (NASDAQ: AAPL) giảm do công ty có thể sẽ cắt giảm mục tiêu sản xuất iPhone 13 năm 2021 do thiếu chip.

Các nhà đầu tư cũng hồi hộp chờ đợi các doanh nghiệp công bố báo cáo thu nhập vào cuối tuần, với tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại và lạm phát gia tăng ngay khi các ngân hàng trung ương chuẩn bị bắt đầu thu hẹp tài sản.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm xuống dưới 1,60%, trong khi đường cong lợi suất phẳng hơn. Dầu thô đã tạm dừng đợt tăng gần đây trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang diễn ra.

“Tôi nghĩ rằng một số vấn đề như lạm phát, biến thể COVID-19 trong 10 năm, tương lai của thuế doanh nghiệp, tất nhiên chúng sẽ ảnh hưởng đến thị trường, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng chúng ta đang trong quá trình phục hồi kinh tế”, Giám đốc đầu tư và đồng sáng lập của Defiance ETFs, Sylvia Jablonski, nói với Bloomberg.

Chủ tịch Fed Bank of Atlanta Raphael Bosti c cho biết áp lực lạm phát đang kéo dài hơn dự kiến ​​và do đó không thích hợp để mô tả sự gia tăng là nhất thời. Đồng nghiệp của Bostic, Phó Chủ tịch Richard Clarida, cũng nói rằng các điều kiện cần thiết để Fed bắt đầu cắt giảm tài sản hiện “tất cả đã được đáp ứng”.

Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp gần đây nhất và Hoa Kỳ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng mới nhất, vào cuối ngày.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo về nguy cơ giá cổ phiếu toàn cầu và giá nhà giảm đột ngột và mạnh khi các ngân hàng trung ương toàn cầu bắt đầu giảm dần tài sản.

Theo Investing.

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply