CK châu Á giảm sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu thương mại

Diversify

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Sáu, với hàng loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết việc tăng lãi suất sẽ diễn ra nhanh hơn dự kiến ​​và Nasdaq 100 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2021.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,42% vào lúc 9:53 PM ET (2:53 AM GMT), trong khi Shenzhen Component tăng 0,21%. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy xuất khẩu tăng 20,9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhập khẩu tăng 19,5% so với năm ngoái và cán cân thương mại ở mức 94,46 tỷ Đô la vào tháng 12.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,83% và Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,87%.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,42%, với Bank of Korea tăng lãi suất lên 1,25% khi họ đưa ra quyết định chính sách của mình vào đầu ngày.

Tại Úc, ASX 200 giảm 0,98%.

Tại phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ về việc đề cử ghế phó chủ tịch Fed, Lael Brainard cho biết Fed có thể tăng lãi suất sớm nhất là vào tháng 3 năm 2022 để kiềm chế lạm phát.

Chủ tịch Ngân hàng Fed ở Philadelphia, Patrick Harker ủng hộ việc nâng lãi suất vào tháng 3 và ba hoặc bốn lần tăng lãi suất cho năm 2022. Người đồng cấp tại Chicago của ông Charles Evan chia sẻ quan điểm này nhưng nói thêm rằng ông chưa thể đánh giá khả năng lần tăng đầu tiên diễn ra trong thời gian hai tháng.

Chủ tịch Fed New York John Williams sẽ phát biểu sau đó trong ngày.

Việc tăng lãi suất có thể thúc đẩy các nhà đầu tư hướng đến các cổ phiếu giá trị, có xu hướng mang tính chu kỳ hơn và mang lại dòng tiền ngắn hạn.

“Chúng tôi đang ở một vị trí mà phần lớn điều tích cực đối với cổ phiếu có thể chuyển sang trung tính hoặc tiêu cực, và trong khi vẫn còn một số lựa chọn thay thế, điều đó khiến thị trường cổ phiếu có thể có những biến động nhiều hơn trong vài tháng tới khi có thêm dữ liệu”, Sarah Hunt, giám đốc danh mục đầu tư của Alpine Woods Capital, nói với Bloomberg.

Báo cáo lợi nhuận cũng có thể phát huy tác dụng, với khoảng cách định giá giữa Big Tech và phần còn lại của thị trường có khả năng thu hẹp do tốc độ tăng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu vẫn thấp hơn tốc độ của S&P 500 vào quý IV, theo Giám đốc chiến lược Gina Martin Adams của Bloomberg Intelligence.

Về mặt dữ liệu, chỉ số giá sản xuất tại Hoa Kỳ (PPI) được công bố vào ngày thứ Năm đã tăng 9,7% theo năm và 0,2% theo tháng trong tháng Mười Hai , trong khi PPI lõi tăng 0,5% theo tháng và 8,3% theo năm. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu cao hơn dự kiến ​​là 230.000 trong tuần.

Dữ liệu khác, bao gồm doanh số bán lẻ lõi và sản lượng công nghiệp, sẽ đến muộn hơn trong ngày, trong khi Wells Fargo & Company (NYSE: {{7992 | WFC} }), Citigroup Inc. (NYSE: C) và JPMorgan Chase & Co. (NYSE: JPM) cũng sẽ báo cáo thu nhập.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng tìm hiểu thông tin rằng Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã chặn một quy tắc yêu cầu 80 triệu công nhân phải tiêm vắc xin chống lại COVID-19 hoặc phải đối mặt với các xét nghiệm định kỳ, một thành phần quan trọng trong nỗ lực tiêm phòng của Tổng thống Joe Biden.

Theo Investing.

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply