Có phải LINK đang trong giai đoạn bong bóng không ?

Diversify

Vào ngày 13 tháng 7, LINK đã tăng hơn 34% để đạt mức cao mới mọi thời đại ở mức 8,48 đô la. Kể từ đó, giá đã điều chỉnh trở lại phạm vi $ 7 nhưng tại thời điểm viết altcoin đang thực hiện một nỗ lực khác để lấy lại mức cao nhất mọi thời đại gần đây.

LINK đã tăng mạnh 167% vào năm 2020 và vẫn là một trong những coin hoạt động hàng đầu trong thị trường tiền điện tử. Năm 2019, altcoin đã tăng 1,481% và theo CoinMarketCap, ROI cho những người đã mua ở mức giá niêm yết đầu tiên hiện vượt quá 5.000%.

Dữ liệu gần đây từ Santiment, một công ty phân tích blockchain, nhận thấy rằng các nhà đầu tư LINK có mức lợi nhuận trung bình ước tính là 64% và tiền điện tử hiện đang được xếp ở vị trí số một trong danh sách Xu hướng mới nổi của Santiment.

LINK đang trong giai đoạn bong bóng?

Sau một đợt tăng mạnh như vậy từ LINK, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu hỏi liệu tài sản có ở trong bong bóng hay không. Kể từ khi giá Bitcoin giảm xuống còn 3.750 đô la vào ngày 12/3, một số altcoin, đặc biệt là các loại tiền tệ liên quan đến thị trường DeFi, đã kiếm được lợi nhuận hai và ba chữ số.

Hành động giá của LINK và của các loại tiền điện tử khác đã khiến một số nhà đầu tư tin rằng một mùa alt mới đã bắt đầu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét kỹ hơn các nguyên tắc cơ bản của LINK để xem liệu cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi FOMO hay sự kết hợp của các yếu tố cơ bản.

CoinMetrics lưu ý rằng có một số điểm dữ liệu hỗ trợ giá của LINK. Ví dụ: tổng số địa chỉ hoạt động và số lượng giao dịch đang tăng lên và điều này cho thấy số lượng người đang nắm giữ và quan trọng hơn là sử dụng LINK đã tăng lên.

LINK bong bong 2

Nguồn: CoinMetrics

Số lượng thực thể (công ty, nhà đầu tư, nhà điều hành node) tham gia Chainlink ở mức độ sâu hơn cũng đang tăng lên. Theo bước chân của Binance, Huobi bắt đầu chạy một node để cung cấp dữ liệu giá của họ cho mạng.

Hơn nữa, vào tháng 6, Mạng dịch vụ Blockchain của Trung Quốc đã tích hợp với Chainlink và hiện đang chạy 135 node.

Các node (hoặc oracles) này rất quan trọng vì chúng cung cấp thông tin từ thế giới thực vào các hợp đồng thông minh cho phép nhiều ứng dụng trong không gian DeFi. Để trở thành một oracle, người dùng phải stake một số lượng LINK nhất định và có thể bị mất như một hình phạt cho việc cung cấp bất kỳ thông tin không chính xác nào.

Đổi lại, các nhà điều hành oracle được thưởng bằng các token LINK.

Nhu cầu về LINK được tăng cường bởi DeFi

Trong khi hoạt động on-chain của Chainlink và số lượng node tăng lên chỉ ra sự tăng trưởng lành mạnh trong mạng, các sức mạnh khác có thể đang được tăng cường. Ví dụ, đã có nhu cầu ngày càng tăng đối với các coin hỗ trợ DeFi như LINK vì nó cung cấp một số lợi ích cao nhất cho những người canh tác lợi nhuận (yield farmers), nuôi dưỡng sự quan tâm trên các giao thức như Aave.

Các giao thức Defi có thể có ảnh hưởng lớn đối với các loại tiền điện tử khác. Ví dụ, BAT, từ ngày 19/6 đến ngày 2/7 đã tăng lên gần 0,31 đô la và chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng gần kỷ lục khi phần lớn nguồn cung lưu thông của nó bị khóa trong Compound. Điều này xảy ra bởi vì cơ chế phần thưởng Compound đã biến BAT thành token ERC-20 được sử dụng nhiều nhất trong DeFi khi token COMP được cung cấp dựa trên lãi suất được tạo ra trên các token BAT cho vay.

Khi lĩnh vực DeFi tiếp tục phát triển, do đó, nhu cầu về oracles phụ thuộc và phi tập trung có thể cung cấp thông tin bên ngoài cho các hợp đồng thông minh. Điều này cho phép các ứng dụng DeFi (như bảo hiểm và đánh bạc) trở nên an toàn và tin cậy hơn.

Nếu nhu cầu về mã thông báo DeFi tăng lên, điều này có thể giúp đẩy giá LINK theo cách trực tiếp hơn, đặc biệt là xem xét rằng các oracles cần phải liên kết với LINK để tham gia vào mạng.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply