Cổ phiếu Amazon vừa trải qua một tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 2

Diversify

Giảm liên tiếp trong cả 5 phiên giao dịch của tuần qua, cổ phiếu Amazon vừa trải qua một tuần tồi tệ nhất trong nhiều tháng trở lại đây.

Cú giảm 1,26% trong ngày 17/7 đánh dấu ngày thứ 5 liên tiếp cổ phiếu Amazon rớt giá trong tuần qua. Được mô tả là tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 2, cổ phiếu Amazon đã mất 7,44% giá trị. Nó cũng chính thức chấm dứt chuỗi đà tăng kéo dài 10 tuần liên tiếp, vốn chưa từng có trong lịch sử.

Amazon là một trong những công ty hoạt động tốt nhất trong đại dịch Covid-19. Cổ phiếu của doanh nghiệp cũng được hưởng lợi lớn khi mọi người chuyển sang mua sắm trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh lây lan khiến nhiều cửa hàng truyền thống bị đóng cửa.

Trong khi đó, số lượng doanh nghiệp phụ thuộc vào các dịch vụ điện toán đám mây cũng tăng cao, dẫn tới những khoản thu lớn cho Amazon. Nói chung, doanh thu từ các hoạt động trực tuyến của gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ đều tăng trong đại dịch.

Kể từ đầu năm, cổ phiếu Amazon đã tăng 60%.

Tuy nhiên, Amazon không phải doanh nghiệp công nghệ duy nhất gặp khó trong tuần vừa qua. Cổ phiếu của Facebook, Alphabet và Microsoft đều có một tuần giảm. Chỉ riêng trong phiên giao dịch 17/7, cổ phiếu Netflix đã giảm 6% khi kết quả kinh doanh của họ không như các nhà đầu tư mong đợi.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply