Cổ phiếu công nghệ đồng loạt bị bán tháo, Phố Wall gần như đi ngang

Diversify

Kết thúc phiên 17/7, Phố Wall gần như đi ngang khi nhà đầu tư trải qua một tuần đầy biến động, trong khi cổ phiếu công nghệ tiếp tục ghi nhận diễn biến tiêu cực.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 62,76 điểm, tương đương 0,2%, đóng cửa ở mức 26.671,95 điểm. S&P 500 tăng 0,3% để kết thúc ngày ở mức 3.224,73 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,3% lên 10.503,19 điểm. Chỉ số Dow và S&P 500 ghi nhận mức tăng hàng tuần trong khi Nasdaq đóng cửa thấp hơn.

Netflix báo cáo lợi nhuận quý hai với kết quả kém hơn ước tính của các nhà phân tích, khiến cổ phiếu giảm 6,5%. Ngoài ra, công cũng dự đoán số lượng thuê bao trong quý III chỉ ở mức kém, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bán tháo.

Trong khi đó, cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn khác cũng chật vật ở phiên thứ Sáu. Amazon mất 1,2%. Microsoft giảm 0,5% và Apple rớt 0,2%.

Cổ phiếu công nghệ đồng loạt bị bán tháo, Phố Wall gần như đi ngang  - Ảnh 1.

Diễn biến của 3 chỉ số lớn từ đầu tuần đến nay.

Đà sụt giảm của Netflix đã diễn ra  trong một tuần khó khăn đối với các cổ phiếu công nghệ lớn. Facebook, Alphabet và Microsoft đều giảm từ đầu tuần đến nay. Amazon ghi nhận mức giảm hàng tuần đầu tiên trong 11 tuần, giảm hơn 7%. Đó cũng là diễn biến tồi tệ nhất trong một tuần của Amazon kể từ tuần kết thúc vào ngày 28/2.

Diễn biến tiêu cực của các big tech trong tuần này đã dẫn đến sự khác biệt rõ rệt giữa Nasdaq và hai chỉ số chính Dow và S&P 500. Tuần này, S&P 500 và Dow lần lượt tăng 1,3% và 2,3%, đạt mức tăng hàng tuần thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, Nasdaq lại giảm 1,1%, ghi nhận tuần giảm điểm đầu tiên trong 3 tuần. 

Trước đó, TTCK Mỹ đã chứng kiến một phiên giao dịch không ổn định, khi Dow Jones đánh mất đà tăng 4 phiên liên tiếp, trong bối cảnh Mỹ công bố số liệu kinh tế yếu kém cùng số trường hợp nhiễm nCoV tiếp tục gia tăng.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply