Cổ phiếu công nghệ ‘hụt hơi’, Dow Jones bứt phá hơn 500 điểm, tăng 3 phiên liên tiếp

Diversify

Kết thúc phiên 14/7, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư tìm đến một số cổ phiếu có tính chu kỳ hơn, trong khi cổ phiếu công nghệ diễn biến kém.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 556,79 điểm, tương đương 2,1%, ở mức 26.642,59 điểm, ghi nhận phiên khởi sắc nhất nhất kể từ ngày 29/6 cũng như mức tăng hàng ngày thứ 3 liên tiếp. S&P 500 tăng 1,3% lên 3.197,52 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng gần 1% ở mức 10.488,58 điểm.

Caterpillar là cổ phiếu dẫn đầu đà tăng của Dow Jones, tăng hơn 4%. Exxon Mobil và Chevron cũng tăng hơn 3%. Boeing đóng cửa cao hơn 2,5%. Nhóm cổ phiếu năng lượng trong S&P 500 đã tăng 3,6%, trong khi vật liệu và công nghiệp mỗi nhõm tăng hơn 2%.

Tâm lý thị trường cũng được thúc đẩy sau khi Florida báo cáo số ca nhiễm nCoV mới tăng với tốc độ thấp hơn mức trung bình trong 7 ngày. Số trường hợp nhiễm hàng ngày ở California cũng giảm nhẹ so với Thứ Hai.

Big Tech – vốn là cổ phiếu có mức tăng vững chắc trên Phố Wall trong năm nay khi các nhà đầu tư đặt cược nhóm này sẽ có diễn biến vượt trội trong đại dịch – đã bị tụt lại. Amazon và Netflix lần lượt giảm 0,6% và 0,1%. Alphabet tăng 0,6% sau khi giảm trong hầu hết cả phiên.

Trong khi đó, JPMorgan Chase đã báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi trong quý thứ II nhờ doanh thu giao dịch tăng vọt. Lợi nhuận quý II của Citigroup cũng được thúc đẩy một phần nhờ doanh thu giao dịch tăng mạnh. Cổ phiếu JPMorgan đóng cửa cao hơn 0,6%, trong khi Citigroup mất 3,9%.

Wells Fargo đã trải qua một phiên tồi tệ, giảm 4,6% sau khi báo cáo khoản lỗ 2,4 tỷ USD và cắt cổ tức xuống còn 10 cent/cổ phiếu từ mức 51 cent/mỗi cổ phiếu. Goldman Sachs dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả kinh doanh vào sáng thứ Tư.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply