Công ty phát triển ETH 2.0 CasperLabs hợp tác BitMax ra mắt Blockchain của riêng mình

Diversify

CasperLabs, công ty được giao nhiệm vụ phát triển triển khai PoS của Ethereum, đã quyết định ra mắt blockchain của riêng mình.

Công ty phát triển ETH 2.0 CasperLabs hoạt động trên Blockchain của riêng mình

Theo một thông báo gần đây, CasperLabs có kế hoạch phối hợp với sàn giao dịch tiền điện tử BitMax có trụ sở tại Singapore ra mắt bockchain PoS của riêng mình.

BitMax sẽ lưu trữ Exchange Validator Offering (EVO) của CasperLabs và cho phép các nhà đầu tư bán lẻ nắm giữ các token CLX của mạng. Sàn giao dịch cũng sẽ vận hành một node đầy đủ của mạng khi ra mắt để tạo điều kiện cho việc staking cho những người tham gia bán lẻ.

Cơ chế bán hàng

Theo website cung cấp, mục tiêu của nhà sáng lập là 3.000.000 USDT và sẽ bán cho các nhà đầu tư 10% tổng nguồn cung 10 tỷ CLX. CasperLabs có kế hoạch đưa khoảng 20% ​​nguồn cung vào lưu thông trong năm đầu tiên sau khi ra mắt mainnet.

EVO là một phần của vòng xác thực và tất cả các token đã mua sẽ bị khóa trong 90 ngày sau khi ra mắt mainnet, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 3 năm 2020. Trong thời gian khóa, các token sẽ tham gia đặt cược xác thực và nhận phần thưởng staking. Sau khi thời hạn khóa kết thúc, việc phát hành token sẽ diễn ra dần dần trong chín tháng tới với tốc độ 1/38 mỗi tuần.

Giá CLX trong EVO là 0,01 đô la mỗi token, trong khi bán công khai cuối cùng sẽ bán chúng với giá thầu tối thiểu 0,02 đô la. Thông báo giải thích lý do đằng sau thiết lập bán hàng:

“Cho đến nay, CasperLabs đã không cung cấp token và tất cả tài trợ đã được thực hiện thông qua tài trợ vốn chủ sở hữu Series A tiêu chuẩn. Quyết định không bán token dựa trên việc đảm bảo quyền truy cập mở vào hệ thống cơ bản. […] CasperLabs, cùng với BitMax.io, đang thực hiện một cách tiếp cận mới để thách thức hiện trạng củng cố quyền lực giữa các tổ chức bằng cách tiến hành EVO đầu tiên trong ngành”.

Đề xuất blockchain giá trị của CasperLabs

CEO của CasperLabs, Mrinal Manohar nói rằng công ty chủ yếu sẽ là nhà xuất bản phần mềm nguồn mở và không có kế hoạch tham gia vào mạng theo những cách khác ngoài việc lưu trữ EVO hoặc vận hành một node đầy đủ.

Khi được hỏi về đề xuất giá trị mạng, anh ấy giải thích rằng công ty của anh ấy đang cố gắng thêm vào bảo vệ bản sao Bitcoin, và làm cho các hợp đồng thông minh Ethereum có thể mở rộng hơn.

“Cỗ máy CasperLabs được xây dựng có mục đích để mở rộng quy mô bock mà không phải hy sinh sự phân cấp và bảo mật”.

Manohar nói rằng công ty của ông đã chấp nhận các tiêu chuẩn lập trình mở và hỗ trợ cho các ngôn ngữ lập trình không dành riêng cho tiền điện tử như Rust và AssemblyScript. Ông cũng nói rằng mạng này không tương thích với máy ảo Ethereum và không hỗ trợ ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh Solidity. Ông lưu ý rằng, theo thời gian, hỗ trợ cho các ngôn ngữ lập trình khác có thể được thêm vào bởi nhóm hoặc cộng đồng.

“Chúng tôi sẽ không tương thích EVM hoặc hỗ trợ vững chắc. Chúng tôi đã đi theo hướng hoàn toàn chấp nhận các tiêu chuẩn lập trình mở. Điều đó đang được nói, khi Ethereum tiến tới eWASM, đây sẽ là một thứ khá dễ dàng để tích hợp vào hệ thống hợp đồng của chúng tôi”.

Manohar giải thích rằng blockchain Casperlabs, cố gắng làm cho các nhà phát triển dễ dàng hơn bằng cách lưu trữ hợp đồng thông minh tại các địa chỉ bất biến, có cấu trúc tài khoản linh hoạt và lưu trữ nhiều tùy chọn thanh toán giao dịch thay vì khiến người gửi luôn trả tiền cho các giao dịch. Khi được hỏi tại sao công ty quyết định theo đuổi dự án của riêng mình thay vì làm việc với giao thức Ethereum, ông nói:

“Chúng tôi luôn là một dự án độc lập và không có thay đổi gì ở đây. Tuy nhiên, chúng tôi là một dự án nguồn mở và chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác (và cộng tác với Ethereum và các giao thức khác)”.

CasperLabs, làm việc trên giao thức Ethereum,

Trong quá khứ, CasperLabs đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của Ethereum, có tên là giao thức PoS “Casper”. Đầu tháng 11 năm 2019, công ty đã phát hành những gì họ tuyên bố là triển khai Casper chính xác đầu tiên được chứng minh là an toàn.

Vào tháng 9 năm 2019, CasperLabs đã huy động 14,5 triệu đô la để thiết kế các giải pháp mở rộng blockchain.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply