Covid-19 ‘đánh gục’ Lord & Taylor, chuỗi cửa hàng xa xỉ lâu đời nhất nước Mỹ

Diversify

Lord & Taylor – nổi tiếng vì những thương hiệu thời trang cao cấp và việc trưng bày xa hoa – đã nộp đơn bảo hộ phá sản sau những nỗ lực xoay chuyển tình thế thất bại trong thời Covid-19.

Chuỗi cửa hàng bách hóa lâu đời nhất nước Mỹ đã nộp đơn bảo hộ phá sản theo Chương 11 của Luật phá sản Mỹ tại Richmond (Virginia) vào ngày Chủ nhật (02/08). Họ sẽ nộp một kế hoạch tái cấu trúc cho tòa án. Gã khổng lồ bách hóa – do hai người Anh nhập cư thành lập tại Manhattan vào năm 1826 – cho biết họ đang gánh khoản nợ lên đến 137.9 triệu USD.

Chủ sở hữu của chuỗi Lord & Taylor – starup thời trang Le Tote – cũng nộp đơn phá sản cùng với chuỗi bán lẻ này. Le Tote đã mua lại quyền sở hữu các cửa hàng, thương hiệu và trang web thương mại điện tử từ Hudson’s Bay với giá 71 triệu USD trong năm 2019.

Công ty – với 38 cửa hàng và 651 nhân viên tính tới thời điểm nộp đơn – gia nhập vào danh sách dài các nạn nhân gục ngã vì Covid-19. Những ông lớn thời trang như J. Crew Group Inc. và Neiman Marcus Inc. đã nộp đơn phá sản trong năm nay.

Lord & Taylor đóng tạm thời toàn bộ cửa hàng trong tháng 3/2020 khi các thống đốc yêu cầu người dân cách ly tại nhà để kìm hãm sự lây lan của Covid-19.

Beauty Subscription Box là một hộp mỹ phẩm – thông thường sẽ có từ 5-7 sản phẩm theo dạng mini-size, được thay đổi định kỳ từ 1 đến 3 tháng với một mức phí cố định rất phải chăng. 

Le Tote cung cấp dịch vụ cho thuê quần áo thời trang. Các giám đốc điều hành tại Công ty lên kế hoạch cắt giảm bớt số cửa hàng Lord & Taylor và nhắm tới những phụ nữ trẻ hơn với các phòng thử đồ sang trọng, Beauty Subscriptions…

Theo thỏa thuận với Hudson’s Bay, Công ty này đồng ý trang trải tiền thuê của Lord & Taylor trong 3 năm, từ đó giúp Le Tote tiết kiệm 58 triệu USD mỗi năm. Trong hồ sơ gửi tòa án, Le Tote cho biết các công ty của họ ghi nhận tổng cộng 253.5 triệu USD trong năm 2019.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply