Cuộc chiến pháp lý giữa Kik và SEC có thể sẽ sớm kết thúc

Diversify

SEC đã đề xuất một bản án tóm tắt rằng họ hy vọng sẽ kết thúc cuộc chiến kéo dài của mình với Kik về vụ việc ICO năm 2017 của công ty.

Cuộc chiến giữa Kik với SEC có thể sẽ sớm kết thúc

Một loạt các tài liệu mới đã được đệ trình trong cuộc tranh chấp kéo dài giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và công ty nhắn tin Kik Interactive Inc về việc cung cấp ICO năm 2017.

Cả hai bên đang tìm kiếm phán quyết tóm tắt, với việc SEC đệ trình một lệnh đề xuất mà họ hy vọng tòa sẽ ký.

Tuy nhiên, Kik tự tin rằng thẩm phán sẽ ra phán quyết có lợi cho mình và khẳng định rằng lập luận của SEC phần lớn dựa vào việc hiểu thông qua trường hợp tiền lệ Telegram.

SEC đề xuất lệnh bản án tóm tắt

SEC đã đệ trình một lệnh đề xuất vào ngày 8/5 nêu rõ yêu cầu của mình cho bản án tóm tắt rằng họ hy vọng tòa án sẽ chọn ký.

Nếu được ký, Kik sẽ phạm tội vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ thông qua việc không đăng ký các dịch vụ công khai và riêng tư của mình với SEC, viện dẫn bài kiểm tra Howey để lập luận rằng các token của Kik bao gồm chứng khoán.

Cùng ngày, Kik đã nộp một bản ghi nhớ để hỗ trợ cho hành động của mình, bác bỏ các lập luận do SEC đưa ra.

Kik bác bỏ hành động của SEC

Thứ nhất, Kik đề nghị rằng, “SEC không thể thiết lập hai trong ba yêu cầu của bài kiểm tra Howey: một doanh nghiệp chung và kỳ vọng lợi nhuận từ những nỗ lực quản lý thiết yếu của người khác”.

Công ty khẳng định rằng ICO của họ bao gồm hai dịch vụ riêng biệt – cung cấp chứng khoán miễn trừ cho các nhà đầu tư được công nhận và một “sự kiện phân phối token” công khai bán token tiện ích – nhấn mạnh rằng việc bán token có “liên quan đến các quyền khác nhau, các thỏa thuận hợp đồng khác nhau, người mua khác nhau, và sự cân nhắc khác nhau”.

Hồ sơ cũng lập luận rằng SEC đặt sự phụ thuộc sâu rộng và không đúng chỗ vào lệnh cấm sơ bộ gần đây được ra lệnh trong vụ kiện của cơ quan quản lý chống lại Telegram và tiền lệ cho việc từ chối hành động của Kik.

Telegram liên quan đến một tập hợp các sự kiện và hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau, và do đó, ngay cả những kết luận dự kiến ​​đạt được ở giai đoạn lệnh sơ bộ cũng không liên quan đến trường hợp này, tình trạng hoạt động.

Thẩm phán dự kiến ​​sẽ ra phán quyết vào tháng tới

Đại diện của Kik đã mô tả các tài liệu là “một bước cuối cùng trong quy trình”.

“Thẩm phán có thể sẽ không phán quyết trong 4 – 6 tuần nữa”, người đại diện nói thêm.

Eileen Lyon, vừa là luật sư vừa là trưởng phòng tuân thủ quy định của Kik, nói rằng cuộc tranh luận của SEC đã dựa rất nhiều vào trường hợp Telegram gần đây mà chúng tôi cho rằng biện luận không chính xác và đưa ra quyết định sai.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply