Đa số dự đoán Bitcoin đạt ATH mới trong năm 2020

Diversify

Theo cuộc thăm dò người dùng do Kraken thực hiện, hầu hết trader đang mong đợi Bitcoin sẽ đột phá ATH (mức cao mọi thời đại) mới trước năm 2021.

Cuộc thăm dò đã phân tích câu trả lời của 400 trader VIP trên Kraken: 41% là nhà đầu tư, 40% trader, 15% là tổ chức, 4% còn lại là trình xử lý thanh toán, sàn giao dịch và miner.

84% số người được hỏi có vốn dưới 10 triệu đô la, trong khi 11% có 10 đến 50 triệu đô la. 6% còn lại được chia đều giữa các trader quản lý 50 đến 100 triệu đô la và các trader huy động hơn 100 triệu đô la.

Trader kỳ vọng BTC sẽ lập kỷ lục trong năm nay, chứ không phải ETH

Cuộc khảo sát cho thấy mục tiêu giá BTC trung bình cho năm 2020 là 22.866 đô la. Tuy nhiên, trader không cho là ETH cũng sẽ đạt mức cao mới và dự kiến 810 đô la là mục tiêu giá trung bình cho ETH.

Tâm lý chung của thị trường là tăng nhẹ, với 44% người tham gia nhận xét thị trường tiền điện tử đang là thị trường tăng giá, trong khi 22% tin rằng chúng ta có xu hướng giảm và 34% không chắc chắn.

Có rất ít sự đồng thuận giữa các trader về việc điều gì sẽ thúc đẩy tăng trưởng tiền điện tử trong 12 tháng tới. Trong đó, câu trả lời có tỷ lệ cao nhất là khả năng chấp nhận. Halving Bitcoin sắp tới đứng thứ hai với 15%, tiếp theo là xung đột chính trị với 11%, nỗi sợ bỏ lỡ 11% và khủng hoảng kinh tế trên thế giới chiếm 9%.

Ngược lại, đáp viên có sự thống nhất đồng đều hơn về các mối đe dọa lớn đối với ngành công nghiệp: 32% người tham gia đồng ý quy định gây ra rủi ro lớn nhất đối với tiền điện tử; tiếp theo là lừa đảo, hack, scam với 23%.

Phân tích chỉ số cơ bản so với kỹ thuật

Tỷ lệ giữa cân nhắc chỉ số cơ bản và phân tích kỹ thuật (TA) bám sát nhau: 26% xem TA là cơ sở chính để quyết định giao dịch, 24% nhìn vào các chỉ số cơ bản và 23% tập trung vào tâm lý chung của thị trường.

Tình trạng của nền kinh tế toàn cầu và thị trường truyền thống ảnh hưởng đến quyết định đạt tỷ lệ không quá bán. 55% cho thấy tài chính chính thống không ảnh hưởng đến quyết định liên quan đến tiền điện tử trong 6 tháng qua.

Một nửa số trader hy vọng mùa altcoin trong suốt năm 2020

Hơn một nửa số người tham gia dự đoán mùa altcoin cho năm 2020, với 54% trả lời là có.

Cuộc khảo sát cũng yêu cầu người trả lời liệt kê 5 altcoin yêu thích của họ. Trong đó, ETH, XMR, XRP, LTC và XTZ đứng đầu danh sách.

Gần một nửa số người được hỏi (44,4%) cho biết họ không sử dụng stablecoin. USDT cho đến nay là loại stablecoin phổ biến nhất, với 33,6% người dùng chấp nhận USDT, tiếp theo là USDC 8,7% và DAI 8,4%.

Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích chưa từng có, cung cấp cho nhiều người Mỹ tiền mặt 1.200 đô la

Đầu ngày hôm qua, Thượng viện đã thông qua gói hỗ trợ khẩn cấp lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Dự luật này đang cố gắng giải quyết thiệt hại kinh tế do COVID-19 tạo ra bằng cách cung cấp viện trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, công ty lớn và công nhân đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Là một phần của dự luật này, tất cả người Mỹ kiếm được dưới 99.000 đô la mỗi năm sẽ nhận được séc một lần lên tới 1.200 đô la và 500 đô la cho mỗi đứa trẻ.

Khoản thanh toán tiền mặt được dự đoán sẽ được chuyển vào nền kinh tế, do đó mang lại sự thúc đẩy rất cần thiết.

Một số nhà phân tích cũng lưu ý khả năng các cá nhân thân thiện với Bitcoin dùng khoản thanh toán để mua tài sản kỹ thuật số.

Lý thuyết này mang tính đầu cơ cao, tuy nhiên, đa phần mọi người sẽ thanh toán hóa đơn và duy trì cuộc sống, vì nhiều người Mỹ hiện đang phải đối mặt với nạn thất nghiệp hoặc nghỉ không lương.

Chuyên gia kinh tế: Cách thức các nhà đầu tư thân thiện với Bitcoin có thể tối đa hóa lợi nhuận 

Tuy nhiên, giả sử rằng một phần dân số này muốn chi tiêu séc nhận được từ chính phủ cho Bitcoin, nhà kinh tế học nổi tiếng Alex Krüger lưu ý rằng có một cách đơn giản để họ có thể tối đa hóa lợi tức đầu tư.

Bằng cách sử dụng hợp đồng tùy chọn dự đoán giá Bitcoin vào tháng 12/2020 với giá thực hiện là 12.000 đô la, thay vì chỉ mua BTC giao ngay, các nhà đầu tư lạc quan có thể thấy lợi nhuận 2100% cho khoản đầu tư ban đầu của họ nếu giả sử BTC tăng lên 38.000 đô la như mô hình stock-to-flow dự đoán.

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho mọi người 1.200 đô la và người nhận có thể dùng số tiền này để mua hợp đồng tùy chọn dự đoán giá Bitcoin vào tháng 12/2020 tại 12.000 đô la. Mô hình stock-to-flow dự báo BTC ở mức 38K đô la vào thời điểm đó. Nếu chính xác, khoản đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận 2100%, so với 470% từ giao dịch mua ngay”.

Đương nhiên, đây là một vụ cá cược tương đối rủi ro, vì thành công phụ thuộc vào khả năng Bitcoin sẽ tăng cao hơn đáng kể vào cuối năm nay.

Mặc dù vậy, nó có thể là chiến lược tuyệt vời cho những ai muốn kiếm được tiền lãi cao nhất có thể trên số tiền miễn phí này.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply