Đại gia nào đang tài trợ nhiều nhất cho sự phát triển của Bitcoin ?

Diversify

Bộ phận nghiên cứu của sàn BitMEX đã làm sáng tỏ về danh tính những đại gia đã và đang tài trợ cho việc phát triển phần mềm nguồn mở đằng sau Bitcoin.

Theo báo cáo BitMEX Research được công bố vào ngày 28 tháng 3 (đã được cập nhật vào ngày 29/3 sau khi có phản hồi của người dùng, các công ty blockchain Blockstream và Lightning Labs là những người đóng góp lớn nhất cho sự phát triển Bitcoin. Mặt khác, công ty nghiên cứu Bitcoin, Chaincode Labs, là người hỗ trợ tài chính lớn nhất cho phát triển phần mềm Bitcoin Core. Các nhà nghiên cứu lưu ý:

“Chúng tôi kết luận rằng tình hình lành mạnh hơn so với trước đây, liên quan đến sự sẵn có nguồn tài chính, tính minh bạch và mức độ phân phối giữa những người ủng hộ tài chính”.

View image on Twitter

Các nhà nghiên cứu BitMEX đã sử dụng thông tin và dữ liệu có sẵn công khai từ các cá nhân liên quan để tạo ra bức tranh toàn diện nhất về tài trợ cho nhà phát triển Bitcoin nguồn mở.

Theo dữ liệu, Blockstream và Lightning Labs đều có 8 nhà phát triển để làm việc trên Bitcon, tiếp theo là Square Crypto có 7 người. Ngoài ra Digital Currency Initiative (DCI) của MIT có 6 nhà phát triển dành riêng cho Bitcoin, cũng như Chaincode và Purse.

Các nhà nghiên cứu của BitMEX cũng đã xem xét hoạt động trong kho lưu trữ Bitcoin Core trong nỗ lực xác định những người đóng góp hàng đầu và xác định nguồn tài trợ của họ. Dữ liệu này cho thấy 11 trong số 33 nhà phát triển Bitcoin tích cực nhất là độc lập, 7 được trả lương bởi Chaincode, và 3 được trả bởi Blockstream.

Tai tro Bitcoin

Tài trợ cho 33 nhà phát triển Bitcoin Core hàng đầu. Nguồn: Nghiên cứu BitMEX

Khi ngày càng có nhiều công ty và tổ chức coi Bitcoin là một phần cơ sở hạ tầng quan trọng cho tương lai tài chính, dự án chứng kiến ​​sự gia tăng các thực thể tài trợ cho sự phát triển của nó.

Annie

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply