Dân Singapore, Trung Quốc đi bar ‘online’ giữa mùa dịch

Diversify

Ánh đèn nhấp nháy trên một sàn nhảy gần như trống rỗng khi DJ phát trực tiếp bản nhạc điện tử từ hộp đêm tới những người bị cầm chân trong nhà vì đại dịch Covid-19.

Sự bùng phát khủng khiếp của dịch Covid-19 toàn cầu cuốn đi những đêm sôi động, xập xình tiếng nhạc trong các câu lạc bộ đêm từ London đến New York, nhưng các DJ ở Singapore và Trung Quốc đang tìm cách giúp các khách quen của họ thư giãn trong những ngày ngồi nhà chờ dịch qua.

Họ chơi nhạc rồi phát trực tiếp lên mạng để người xem có thể theo dõi và hòa vào không khí náo nhiệt từ nhà.

Xu hướng này là một trong những cách thức mới để đối phó với dịch trong bối cảnh 3,6 tỷ người trên thế giới bị cầm chân trong nhà khi chính phủ các nước áp lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Sau khi Singapore ra lệnh đóng cửa nhiều địa điểm giải trí vào tuần trước do số lượng các ca mắc Covid-19 tăng đột biến, câu lạc bộ đêm nổi tiếng Zouk mời 6 DJ tới, chơi nhạc và phát các hình ảnh này thông qua 1 ứng dụng.

Dân Singapore, Trung Quốc đi bar online giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Một DJ chơi nhạc rồi phát trực tuyến trên mạng. (Ảnh: Bloomberg)

Nash D, 1 trong 6 DJ này nói ban đầu, anh cảm thấy khá kỳ cục với hình thức này vì đã quá quen với cảnh hàng trăm người đổ tới Zouk nhảy múa theo các bản nhạc của mình.

“Khi bạn chơi một bản nhạc sàn trong một căn phòng đầy ắp người, bạn có thể cảm thấy năng lượng trở lại. Tôi thích năng lượng đó”, Nash nói. Nhưng anh cũng nhanh chóng làm quen với hoàn cảnh mới.

Từ máy tính tại nhà, mọi người sẽ gửi bình luận về yêu cầu các bài hát để Nash chơi và anh thấy khá thích thú với điều đó.

Cùng với các bình luận này, người tham gia và DJ có thể nhận được các món quà ảo như chuông hay bông tuyết. Họ có thể dùng chúng để đổi thành tiền mặt sau này.

Buổi phát sóng trực tiếp của Zouk cuối tuần trước chỉ kéo dài trong 3 giờ nhưng thu hút tới 200.000 người tham gia. Vào lúc cao điểm, có tới 5.600 người xem cùng lúc.

Tại Trung Quốc, các câu lạc bộ đêm bắt đầu hình thức này từ đầu tháng 2 khi dịch Covid-19 đang đạt đỉnh.

Các quán bar ở Thượng Hải và Bắc Kinh đi tiên phong trong trào lưu phát sóng trực tiếp các buổi chơi nhạc của DJ trên Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc và cho phép người xem mua các món quà có thể đổi thành tiền mặt.

Một buổi livestream kéo dài 5 giờ ở One Third, câu lạc bộ đêm nổi tiếng nhất nhì Bắc Kinh thu hút tới hơn 1 triệu lượt xem và thu về 2 triệu NDT (285.000 USD) từ tiền boa của người xem.

“Virus làm mất đi sự tương tác trực tiếp cần thiết với những người bạn và thậm chí người xa lạ của tôi. Đó là điều tôi rất nhớ”, Peter Li, một người tham gia vào buổi livestream của One Third cho biết.

Để mang lại cảm giác thật hơn, Li còn lắp vài bóng đèn tại nhà và mua thêm vài chai rượu cho có cảm giác giống như đang ở câu lạc bộ.

Tại New York, các DJ bị mắc kẹt ở nhà cũng tổ chức các bữa tiệc ảo trong những ngày chống dịch.

Với việc đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn và chưa có dấu hiệu dừng lại, việc tham gia vào các club trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến hơn.

DJ LeNERD, người chơi nhạc cho Zouk nói anh cảm thấy khá thoải mái mới hình thức mới này.

“Khi mọi thứ được phát trực tuyến, tôi thấy mọi người đều ở trạng thái tự nhiên hơn. Họ sống đúng với bản thân mình hơn và thành thật hơn”, anh cho hay.

Maggie Liu, chủ sở hữu của One Third thậm chí còn đang tính tới chuyện mở rộng hình thức livestream để thu hút các nguồn khách hàng riêng khi mùa dịch qua đi và câu lạc bộ mở cửa trở lại.

Theo Song Hy

VTCnews

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply