Dầu đảo chiều giảm, xuống thấp nhất trong hơn 1 tuần

Diversify

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm xuống mức đóng cửa thấp nhất trong hơn 1 tuần vào ngày thứ Ba (28/07), khi đồng USD ổn định và nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về triển vọng nhu cầu năng lượng, trước khi dữ liệu định kỳ về nguồn cung tại Mỹ công bố, MarketWatch đưa tin.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – nhích gần 0.1%, một ngày sau khi chạm đáy 2 năm. Đồng USD suy yếu có thể hỗ trợ các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, làm chúng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Trong bối cảnh đó, kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex lùi 56 xu (tương đương gần 1.4%) xuống 41.04 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 20/07/2020.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 9 trên sàn Luân Đôn mất 19 xu (tương đương 0.4%) còn 43.22 USD/thùng, đóng cửa tại mức thấp nhất kể từ ngày 17/07/2020.

Nhà đầu tư lưu ý dầu vẫn chủ yếu dao động giới hạn trong những giao dịch gần đây, khi những người tham gia thị trường cố gắng đánh giá triển vọng nhu cầu trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Với những dấu hiệu cho thấy đà phục hồi kinh tế Mỹ có thể đang chậm lại, Đảng Cộng hòa hôm thứ Hai (27/07) đã tiết lộ về gói cứu trợ trị giá 1 ngàn tỷ USD trong mùa dịch Covid-19, khởi động các cuộc đàm phán với Đảng Dân chủ về gói cứu trợ này. Một cuộc tranh luận dần xuất hiện về trợ cấp thất nghiệp bổ sung, với việc Đảng Dân chủ mong muốn duy trì khoản trợ cấp bổ sung ở mức 600 USD hiện tại, trong khi kế hoạch của Đảng Cộng hòa sẽ giảm xuống còn 200 USD cho đến tháng 9/2020. Các trợ cấp thất nghiệp bổ sung sẽ hết hạn vào cuối tháng này.

Thị trường dầu cũng chuẩn bị đón nhận sự gia tăng nguồn cung từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh, vốn đã đồng ý nới lỏng cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày bắt đầu từ tháng 8/2020.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 8 lùi 0.7% xuống 1.2656USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 8 mất 1% còn 1.2421 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 8 vọt 3.8% lên 1.80 USD/MMBtu.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply