Dầu quay đầu giảm trước thềm cuộc họp chính sách của OPEC+

Diversify

Dầu quay đầu giảm giá vào ngày thứ Hai (30/11) do sự không chắc chắn liệu OPEC+ có đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại cuộc họp tuần này hay không, tuy nhiên, hy vọng về vắc-xin Covid-19 đã giúp các hợp đồng dầu thô bứt phá hơn 25% trong tháng 11, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent lùi 64 xu (tương đương 1.33%) xuống 47.54 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 19 xu (tương đương 0.4%) còn 45.34 USD/thùng.

Giá dầu đã nhảy vọt trong tháng này, ghi nhận tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 05/2020, khi những tiến triển về vắc-xin đã làm tăng hy vọng vào sự phục hồi kinh tế, qua đó thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các nhà sản xuất khác, được gọi chung là nhóm OPEC+, có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán rộng hơn vào ngày 01/12 sau khi cuộc thảo luận của các bộ trưởng chủ chốt vào ngày 29/11 không đạt được đồng thuận.

OPEC+ dự kiến nới lỏng cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày từ tháng 01/2021, nhưng nhu cầu toàn cầu phục hồi không đồng đều đã khiến họ suy nghĩ lại.

Bộ trưởng Năng lượng Algeria, Abdelmadjid Atta, cho biết các thành viên đã đồng thuận về việc gia hạn 3 tháng và sẽ làm việc để thuyết phục các đồng minh trong OPEC+ ủng hộ động thái này.

Goldman Sachs cho biết sự tăng vọt số ca nhiễm Covid-19 trong mùa đông sẽ không ngăn được thị trường dầu tái cân bằng nhờ những tiến triển về vắc-xin.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply