Dầu tăng giá với hi vọng rằng OPEC+ sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng

Diversify

Dầu đã tăng giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, khi các nhà đầu tư dự đoán OPEC + sẽ duy trì các biện pháp hạn chế nguồn cung hiện tại sang đến năm 2021. Tuy nhiên, nhu cầu giảm do COVID-19 tiếp tục đè nặng lên thị trường.

Dầu Brent tương lai tăng 0,98% lên 43,20 USD vào lúc 11:52 PM ET (3:52 AM GMT) và WTI tương lai tăng 1,32% lên 40,66 USD. Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều duy trì trên mốc 40 đô la.

Dầu đã bắt đầu một tuần với một xu hướng tích cực, với giá ở châu Á đang tăng. Phần lớn sự hỗ trợ đến từ kỳ vọng nguồn cung tiếp tục bị hạn chế. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ (OPEC +) sẽ nhóm họp vào ngày 30 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12 để quyết định các chính sách tương lai của nhóm.

OPEC + được cho là sẽ duy trì mức hạn chế sản lượng 7,7 triệu thùng / ngày (bpd) đã được áp dụng kể từ tháng 8. Cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật chung của cơ quan, sẽ họp vào cuối ngày và Ủy ban giám sát chung của các Bộ trưởng sẽ họp vào thứ Ba, dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng về ý định của nhóm.

Sản lượng dầu của Libya hiện đã đạt 1,2 triệu thùng / ngày, đẩy nguồn cung lên cao và tạo áp lực lên giá; đất nước này đã bị cấm vận gần như tuyệt đối tổng cộng 8 tháng cho đến tháng 9.

Lực cầu yếu tiếp tục là một tác động tiêu cực lên thị trường, với lưu lượng xe ở cả châu Âu và Mỹ đều chậm lại. Châu Âu đặc biệt bị ảnh hưởng:

Các nhà phân tích của ANZ nói với Reuters: “Lưu lượng giao thông đường ô tô ở châu Âu giảm gần 50% trong những tuần gần đây ở một số quốc gia (chẳng hạn như Pháp) khi các biện pháp phong tỏa được áp đặt nhiều hơn”.

Thông tin về vắc xin COVID-19 cũng đang giúp dầu tăng giá, với một số nhà sản xuất vắc xin lớn dự kiến ​​sẽ cung cấp dữ liệu về các ứng cử viên vắc xin của họ trong tương lai gần.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu tồn kho dầu thô của API, sẽ được phát hành vào ngày mai.

Theo Investing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply