Dầu tăng mạnh nhờ sự tuân thủ cắt giảm sản lượng của OPEC+

Diversify

Các hợp đồng dầu thô tương lai xóa sạch đà suy giảm hồi đầu phiên để tăng mạnh vào cuối phiên ngày thứ Hai (17/08), một phần nhờ vào các báo cáo Trung Quốc sẽ tăng cường nhập khẩu dầu thô từ Mỹ và các thành viên OPEC+ phần lớn đều tuân thủ việc cắt giảm sản lượng trong tháng trước, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex tiến 88 xu (tương đương 2.1%) lên 42.89 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 trên sàn Luân Đôn cộng 57 xu (tương đương 1.3%) lên 45.37 USD/thùng.

Reuters đưa tin vào chiều ngày thứ Sáu (14/08) rằng các tập đoàn dầu khí nhà nước Trung Quốc đã đặt các tàu chở dầu vận chuyển ít nhất 20 triệu thùng dầu thô của Mỹ trong tháng 8 và tháng 9/2020.

“Điều này cho thấy rằng căng thẳng Mỹ – Trung không tồi tệ như lo ngại ban đầu và rằng nhu cầu dầu đang dần tăng lên khi các quốc gia bắt đầu mở cửa biên giới và quay trở lại bình thường”, Mihir Kapadia, Giám đốc điều hành của Sun Global Investments, nhận định.

Trong khi đó, mức độ tuân thủ cắt giảm sản lượng của OPEC+ đạt khoảng 95% đến 97% – một mức cao trong lịch sử – vào tháng 7, Reuters đưa tin vào ngày thứ Hai.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích sự không chắc chắn về triển vọng nhu cầu toàn cầu sau sự tăng vọt trở lại số ca nhiễm ở châu Âu và nhiều nơi khác có thể tiếp tục kìm hãm đà tăng.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 9 vọt 2% lên 1.27 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 9 tiến 0.2% lên 1.2391USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 9 mất 0.7% còn 2.339 USD/MMBtu.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply