Dầu thô quay đầu suy giảm vào ngày thứ Ba (11/08), quay đầu giảm nhẹ

Diversify

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu suy giảm vào ngày thứ Ba (11/08) vì các nhà đầu tư cần bù đắp lợi nhuận biên sau đà lao dốc trên thị trường kim loại quý, nhưng kỳ vọng nguồn cung dầu tại Mỹ thắt chặt đã kìm hãm đà suy giảm của giá dầu, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex lùi 33 xu (tương đương 0.8%) xuống 41.61 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 trên sàn Luân Đôn mất 49 xu (tương đương 1.1%) còn 44.50 USD/thùng.

Cả dầu WTI và dầu Brent lần lượt chứng kiến mức đỉnh trong phiên là 42.94 USD/thùng và 45.79 USD/thùng vào ngày thứ Ba. Mức đóng cửa dao động quanh các mức này sẽ là mức cao nhất kể từ đầu tháng 3/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Nhà đầu tư đang theo dõi những diễn biến gắn liền với nỗ lực cứu trợ nền kinh tế vốn chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Các quan chức Nhà Trắng và các nhà lập pháp hàng đầu của Đảng Dân chủ hôm thứ Hai (10/08) cho biết sẵn sàng nối lại đàm phán về gói cứu trợ mùa dịch Covid-19 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi cuối tuần trước đã ký sắc lệnh hành pháp mở rộng một số cứu trợ hiện có đã hết hiệu lực vào cuối tháng 7, dù có dấu hiệu động thái thay đổi ít hơn.

Trong khi đó, các biện pháp cứu trợ này lại đối mặt với những rào chắn pháp lý và hậu cần. Ông Trump vào cuối ngày thứ Hai (10/08) cho biết Chính quyền đang xem xét việc cắt giảm thuế suất đối với lãi vốn, điều mà nhà đầu tư chia sẽ đã giúp thúc đẩy đà tăng của các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ.

Ngoài ra, về mặt nhu cầu, các chuyên gia phân tích cho biết chỉ báo nhu cầu nhiên liệu đường bộ tổng hợp tiếp tục có xu hướng đi ngang trên cơ sở toàn cầu tổng hợp cũng như ở các khu vực chính ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Trong một báo cáo định kỳ hàng tháng công bố vào ngày thứ Ba, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã nâng dự báo năm 2020 đối với giá dầu WTI và dầu Brent, nhưng đồng thời giảm triển vọng sản lượng dầu thô tại Mỹ trong năm nay.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 9 mất 2% còn 1.2045 USD/gallon. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 9 nhích 0.1% lên 1.2384 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 9 tiến 0.8% lên 2.171 USD/MMBtu.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply