Dầu WTI xóa sạch đà sụt giảm sau báo cáo của EIA

Diversify

Các hợp đồng dầu WTI tương lai xóa sạch đà suy giảm trước đó để khép phiên hầu như không đổi vào ngày thứ Tư (19/08), tìm thấy hỗ trợ sau khi dữ liệu của Chính phủ cho thấy sự sụt giảm của dự trữ xăng đã xoa dịu lo ngại về nhu cầu khi mùa dịch chuyển bước vào giai đoạn cuối cùng, MarketWatch đưa tin.

Nhà đầu tư cũng theo dõi cuộc họp của một hội đồng thuộc OPEC+, được dự báo sẽ đưa ra khuyến nghị giữ lộ trình cắt giảm sản lượng hiện tại khi các nhà sản xuất chủ chốt đánh giá ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến triển vọng nhu cầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex nhích 4 xu (tương đương 0.1%) lên 42.93 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 trên sàn Luân Đôn hạ 9 xu (tương đương 0.2%) xuống 45.37 USD/thùng.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa giảm 1.6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 14/08/2020, thấp hơn so với dự báo sụt 3.8 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

EIA cũng cho biết dự trữ xăng sụt 3.3 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn dự báo giảm 2 triệu thùng từ cuộc thăm dò của Platts. Dầu đã chịu sức ép sau khi Viện Xăng dầu Mỹ (API) vào chiều ngày thứ Ba (18/08) cho biết dự trữ xăng tăng vọt, đây sẽ là một dấu hiệu tiêu cực trong giai đoạn cuối của mùa hè dịch chuyển.

Trong khi đó, EIA còn cho biết dự trữ các sản phẩm chưng cất tăng 200,000 thùng, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 900,000 thùng từ một cuộc thăm dò của Platts.

Ủy ban Giám sát Bộ trưởng chung OPEC+, dự kiến tổ chức họp vào ngày thứ Tư (19/08), nhưng chủ yếu được dự báo sẽ thực hiện cách tiếp cận chờ đợi và xem xét sau khi các thành viên hồi tháng 8/2020 đã tiến hành kế hoạch nới lỏng cắt giảm sản lượng từ 9.7 triệu thùng/ngày xuống còn 7.7 triệu thùng/ngày, mặc dù một số nhà sản xuất trước đó đã không tuân thủ các hạn chế sản lượng trước đó đã đồng ý cắt giảm nhiều hơn.

Bộ trưởng Dầu mỏ của Ả-rập Xê-út nói với những người tham gia rằng nhu cầu sẽ phục hồi trở lại mức trước đại dịch trong quý IV/2020, Reuters đưa tin, đồng thời kêu gọi các thành viên của liên minh tuân thủ việc cắt giảm sản lượng.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng xăng giao tháng 9 tiến 0.6% lên 1.2905 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 9 lùi 0.8% xuống 1.2510 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 9 cộng 0.4% lên 2.426 USD/MMBtu.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply