Đây là lý do ETH tăng mạnh mẽ vào cuối tuần qua

Diversify

Bản nâng cấp ETH 2.0 sắp ra mắt

ETH đã hoạt động rất tốt với mức tăng 20% chỉ trong ngày 6/4 – cao nhất kể từ 13/3. Crypto No.2 hiện tăng 7,41% trong 24 giờ, giảm đa phần vào những giờ đầu giao dịch châu Á.

Theo nhiều chuyên gia trong ngành, động thái tăng có thể là do tâm lý háo hức chờ đón bản nâng cấp toàn hệ thống ETH 2.0 dự kiến ​​vào tháng 7/2020.

ETH 2.0, thường được gọi là Serenity, hứa hẹn cung cấp thông lượng giao dịch cao hơn và mô hình bảo mật mới theo proof-of-stake (PoS). Bản nâng cấp đã được phát triển từ năm 2015 nhưng không thu hút sự chú ý đại trà do cần có chuyên môn kỹ thuật cao để sử dụng nó, thậm chí cho đến bây giờ.

Damien Brener, nhà sáng lập và CEO OpenZeppelin – công ty kiểm toán bảo mật hàng đầu của Ethereum cho biết:

“Từ quan điểm của nhà phát triển, Ethereum là blockchain phổ biến nhất, nơi hầu hết hoạt động của các hợp đồng thông minh và dapp xảy ra. Mọi người nhận ra rằng các hiệu ứng mạng của Ethereum đặc biệt xoay quanh cộng đồng và khả năng kết hợp (các hợp đồng thông minh ETH tương tác với nhau) mạnh hơn họ nghĩ, điều này có thể làm tăng niềm tin vào nền tảng và do đó giá cao hơn”.

Jehan Chu, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại công ty đầu tư – giao dịch blockchain có trụ sở tại Hồng Kông Kenetic, cũng đồng ý với Brener. Theo chu kỳ phát triển 5 năm của mạng Ethereum, không một loại tiền điện tử nào có thể thách thức vị trí hàng đầu của nó. Cụ thể:

“ETH vẫn là coin thứ 2 kỳ cựu trong thế giới tiền điện tử và diễn biến tăng giá gần đây cho thấy niềm tin lâu dài của các trader vào vị thế thị trường của nó. Ngoại trừ giá, cách Ethereum tiếp tục tiến tới ETH 2.0 và giải quyết những chỉ trích chính đáng về tốc độ cũng như khả năng mở rộng mạng là những chi tiết đắt giá. Trong môi trường ngày nay, điều quan trọng là sự sống còn và không có giao thức, cộng đồng nhà phát triển nào tồn tại ở cấp độ cao như thế này mà tốt hơn Ethereum”.

DeFi đang định nghĩa lại nền tảng

Trong năm qua, tài chính phi tập trung (DeFi) đã nổi lên như một yếu tố chính trong không gian blockchain. DeFi là dự án sử dụng hợp đồng thông minh để cho vay, phòng hộ hoặc hoán đổi tài sản. Trong khi có nhiều nền tảng blockchain có khả năng thực hiện chức năng này thì Ethereum đã thiết lập vị trí thống lĩnh.

Hiện tại, hơn 745 triệu USD đã bị khóa trong DeFi, trong đó gần như tất cả đều trên mạng Ethereum. Con số đã tăng hơn gấp đôi so với một năm trước và mặc dù giảm vào tháng 3 nhưng lại một lần nữa tăng trưởng. Rõ ràng, các nhà đầu tư đang chú ý và hiểu rằng DeFi có tiềm năng mạnh mẽ để đưa Ethereum vào thị trường tài chính chính thống.

Maker cho đến nay là nền tảng DeFi phổ biến nhất, giúp tăng thêm sức mạnh cho Ethereum. Tuy nhiên, nhiều dự án DeFi khác đang nổi lên. Ngoài ra, Chainlink là mạng oracle phổ biến nhất, cũng hoạt động trên Ethereum và đang trở thành người chơi quan trọng trong nhiều dự án DeFi.

Hợp đồng tương lai ETH tăng đột biến

Khi giá đã hồi phục, khối lượng giao dịch cũng vậy. Đáng chú ý nhất, khối lượng hợp đồng tương lai ETH đã tăng đột biến trong 24 giờ qua. Skew Analytics vừa đăng dữ liệu lên Twitter cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa mức tăng giá hiện tại của ETH và khối lượng hợp đồng tương lai.skew@skewdotcom · 

Ether +20% yesterday

View image on Twitter

Futures volumes doubled vs average of last two weeks

View image on Twitter

Khối lượng hợp đồng tương lai tăng gấp đôi so với trung bình của 2 tuần trước

OkEx rõ ràng đang dẫn đầu và gần đây đã được công bố là sàn giao dịch phái sinh lớn nhất theo khối lượng của tháng trước, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ đối với giao dịch ETH ở châu Á.OKEx@OKEx

Điều đáng chú ý là các bước tăng mạnh của khối lượng hợp đồng tương lai thường dẫn đến biến động và điều chỉnh giá nhanh chóng xảy ra nếu quá nhiều nhà đầu tư đặt lệnh long vào giá ETH.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply