Đây là lý do tại sao tỷ phú đầu tư Paul Tudor Jones tăng giá Bitcoin

Diversify

Mới đây, giám đốc điều hành quỹ phòng hộ lớn Paul Tudor Jones đã trở thành fan hâm mộ lớn của Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát.

Paul Tudor Jones Bitcoin

Paul Tudor Jones hiện đang chính thức tăng giá trên Bitcoin. Lý luận của ông rất đơn giản, như được giải thích trong Thư BVI tháng 5 năm 2020 cho các nhà đầu tư:

“Bitcoin… đạt 66% so với vàng với vai trò như một kho lưu trữ giá trị, nhưng có giới hạn thị trường bằng 1/60 vàng. Một thứ gì đó hơi sai và tôi đoán đó là giá của Bitcoin”.

Jones tin rằng các khoản nợ công đang tích lũy quá nhanh. “In tiền là một thói quen khó có thể thay đổi,” bức thư viết. Do đó, các nhà đầu tư nên tìm kiếm các lựa chọn thay thế khi đối mặt với nỗi sợ lạm phát. Vàng là một sự thay thế rõ ràng, nhưng Jones cũng đưa ra sự bảo vệ đối với Bitcoin như một khoản đầu tư.

Theo tỷ phú, kể từ tháng Hai, 3.9 nghìn tỷ USD đã được in cho nền kinh tế. Chính sách tiền tệ như vậy đặt ra một mối đe dọa cho ngành tài chính toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Jones đã lưu ý:

“Nó xảy ra với tốc độ chóng mặt ​​đến nỗi ngay cả một cựu chiến binh thị trường như tôi cũng không có thời gian để phản ứng. Chúng ta đang chứng kiến ​​lạm phát lớn”.

Jones lần đầu tiên đầu tư vào bitcoin vào năm 2017. Theo ông, Bitcoin phù hợp với bốn tiêu chí làm cho nó trở thành một hàng rào phù hợp chống lại lạm phát: (1) đáng tin cậy, (2) thanh khoản, (3) di động và (4) sức mua. So với vàng, theo ước tính của Jones, Bitcoin về cơ bản bị định giá thấp như một loại tài sản.

Người chơi tổ chức chú ý

Paul Tudor Jones là một trong số các nhà đầu tư lớn khác đã chú ý đến tiền điện tử hàng đầu như một hàng rào chống lạm phát.

Jones đang chú ý đến Bitcoin vào một thời điểm thích hợp. Để đối phó với đại dịch COVID-19, hầu hết các ngân hàng trung ương lớn đang mua tài sản với số lượng kỷ lục. Chỉ riêng trong tháng 3, các ngân hàng trung ương của G7 đã mua khoảng 1,4 nghìn tỷ đô la tài sản tài chính. Nợ chính phủ cũng đã tăng lên. Nợ công của Mỹ gần đây đã vượt qua 25 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, dường như điều đó là chưa đủ. Trong các tháng 4, 5 và 6, Kho bạc Hoa Kỳ có kế hoạch vay thêm 3 nghìn tỷ đô la.

Những con số như vậy là không thể đo đếm được, và nó nhấn mạnh mức độ rủi ro của tình hình tài chính và tiền tệ hiện tại. Bitcoin cung cấp cho chúng ta một sự thay thế khác và các nhà đầu tư lớn như Paul Tudor Jones cuối cùng cũng chú ý.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply