Đây là nhóm cổ phiếu tăng vọt khi thế giới lo sợ làn sóng Covid-19 thứ hai ập đến

Diversify

Netflix và Zoom, những công ty hưởng lợi nhiều nhất khi mọi người buộc phải ở trong nhà đã chạm mốc cao nhất mọi thời đại.

Trong bối cảnh các ca nhiễm mới tăng đột biến ở một số bang của nước Mỹ và ở nhiều nước trên thế giới có thể khiến các hoạt động kinh doanh một lần nữa bị gián đoạn và chi tiêu tiêu dùng bấp bênh, các cổ phiếu của những công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc mọi người ở nhà đã tăng vọt.

Netflix và Zoom, những công ty hưởng lợi nhiều nhất khi mọi người buộc phải ở trong nhà đã chạm mốc cao nhất mọi thời đại. Cổ phiếu của nền tảng streaming Roku cũng tăng 4,9%, lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng. Cổ phiếu của Twilio, Dropbox và Spotify cũng đều tăng điểm vượt trội so với mặt bằng chung.

Đây là nhóm cổ phiếu tăng vọt khi thế giới lo sợ làn sóng Covid-19 thứ hai ập đến - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Netflix, Zoom và Peloton đều lập kỷ lục mới trong phiên hôm qua. Nguồn: Bloomberg.

Một cổ phiếu đáng chú ý khác là Fastly, công ty lên sàn sau Zoom 1 tháng và đã tăng tới 15% trong phiên hôm qua, lên 73,27 USD. Tuần trước cổ phiếu này cũng tăng 36% và đã tăng tổng cộng 222% kể từ ngày 19/2, so với mức tăng 159% trong cùng kỳ của Zoom.

Công nghệ của Fastly giúp người tiêu dùng có thể xem và lưu trữ các nội dung kỹ thuật số một cách nhanh chóng hơn. Các khách hàng của Fastly gồm ứng dụng nghe nhạc Spotify và ứng dụng nhắn tin Slack. 

Ngược lại, số ca nhiễm virus tăng lên lại là tin xấu cho rất nhiều cổ phiếu thuộc nhóm du lịch và nghỉ dưỡng vốn chỉ vừa mới hồi phục chút ít sau khi chạm đáy thời gian trước. Chỉ số S&P 500 Airlines Index giảm 3,4%, trong đó giảm mạnh nhất là cổ phiếu của American Airlines Group Inc. Nhóm các công ty du thuyền cũng giảm điểm mạnh.

Chỉ số S&P 500 Casinos & Gaming Index rơi xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5. Các cổ phiếu Wynn Resorts, Las Vegas Sands và MGM Resorts International đều giảm hơn 3%.

An Nguyên

Theo Nhịp sống kinh tế

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply