Đây là những lý do khiến Bitcoin giảm đột ngột xuống 17,000 đô la

Diversify

Việc điều chỉnh giá Bitcoin xuống 17,250 đô la đáp ứng kỳ vọng của các nhà phân tích vì mức cao nhất mọi thời đại là 20,000 đô la khó vượt qua.

Đây là những lý do tại sao sự điều chỉnh lớn này được mong đợi.

Quy định về ví tiền điện tử từ Steven Mnuchin

Tiền điện tử càng sụt giảm mạnh hơn nữa sau khi CEO Coinbase, Brian Armstrong, bày tỏ lo ngại về việc Bộ trưởng Tài chính sắp mãn nhiệm Steven Mnuchin gấp rút các quy định hà khắc về ví tiền điện tử:

“Nếu quy định về tiền điện tử này được đưa ra, đó sẽ là một điều khoản kinh khủng và có tác động tiêu cực lâu dài đối với Hoa Kỳ. Trong những ngày đầu của Internet, có những người kêu gọi nó phải được quản lý giống như các công ty điện thoại. Ơn trời là họ đã không làm vậy”.

Steven Mnuchin, người được đích thân Tổng thống Donald Trump yêu cầu “theo đuổi” Bitcoin đã lên tiếng về những rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Một lời từ chối tàn bạo gần với mức cao nhất mọi thời đại

Vào ngày 25/11, Bitcoin một lần nữa tuột khỏi tay mức cao nhất mọi thời đại mới khi cách mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 19,666 đô la khoảng 200 đô la. Bitcoin đã đạt mức đỉnh mới năm 2020 là 19,490 đô la trước khi điều chỉnh xuống còn 19,131 đô la sau 5 phút.

Giá Bitcoin đột giảm ngột khi cá voi chuyển BTC sang sàn giao dịch

Biểu đồ 1 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Thị trường tương lai tăng trưởng quá nhanh

Tỷ lệ tài trợ trên các sàn giao dịch hàng đầu cung cấp hợp đồng tương lai tiền điện tử vĩnh viễn đã tăng lên gần đây. Kết quả là, các khoản long dư thừa đã bị xóa sổ, với tổng số hợp đồng mở của Bitcoin giảm 13,69%.

Tình cảm trên mạng xã hội tăng cao

Theo nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment, tình cảm trên mạng xã hội đối với Bitcoin đã tăng lên gần đây, điều này báo hiệu rằng đám đông bán lẻ cuối cùng đã khuất phục trước FOMO.

Một ngày trước khi lao dốc, lượng tìm kiếm cụm từ khóa ‘Bitcoin’ trên google trends đạt mức cao mới vào năm 2020 sau khi cuộc biểu tình “yên tĩnh” bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Giá Bitcoin đột giảm ngột khi cá voi chuyển BTC sang sàn giao dịch

Nguồn: cryptocompare

Cá voi chuyển coin đến các sàn giao dịch

Sự sụt giảm giá đột ngột diễn ra song song với việc các nhà đầu tư lớn chuyển BTC đến các sàn giao dịch, có lẽ với mục đích chốt lời gần mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là 20,000 đô la.

Ki Young Ju, người tạo ra tài nguyên phân tích on-chain CryptoQuant, đã tóm tắt trên Twitter

“Dòng chảy trung bình vào tất cả các sàn giao dịch đã tăng lên vài giờ trước.

Nó chỉ ra rằng cá voi, nói một cách tương đối, đã gửi BTC đến các sàn giao dịch.

Nhưng các chỉ báo on-chain dài hạn cho biết áp lực mua đang chiếm ưu thế. Tôi vẫn nghĩ rằng chúng ta có thể phá vỡ 20,000 đô la trong một vài ngày”.

Từ chối hoạt động mạng

Nhà giao dịch Brian Kelly của CNBC gần đây đã chỉ ra rằng tốc độ tăng trưởng địa chỉ ngụ ý của Bitcoin là quá cao.

Trong khi đó, Santiment chỉ ra số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày (DAA) đang giảm, đây thường là một dấu hiệu giảm giá.

Giá Bitcoin đột giảm ngột khi cá voi chuyển BTC sang sàn giao dịch

Trong khi đó, một số chỉ số cũng cho thấy sự điều chỉnh sắp xảy ra. Trong số đó có chỉ số sợ hãi và tham lam, đã duy trì ở mức cao kỷ lục trong suốt tháng 11.

Giá Bitcoin đột giảm ngột khi cá voi chuyển BTC sang sàn giao dịch

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử | Nguồn: Alternative.me

Vào thời điểm hiện tại, Bitcoin đã giao dịch quanh mức 17,580 đô la, phục hồi khiêm tốn từ mức thấp trong nước.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply