Death cross hình thành trên biểu đồ 1D, BCH chao đảo sau halving 14/04/2020

Diversify

Dự đoán về halving Bitcoin sắp tới sẽ tiếp tục trở thành tiêu điểm. Trong khi đó, BCH, được tách ra từ chuỗi ban đầu vào giữa năm 2017, đã hoàn thành halving vào 09/04.

Kể từ đó, tiền điện tử lớn thứ năm theo vốn hóa thị trường đã trải qua một số thất bại, điều này dẫn đến cuộc thảo luận sôi nổi hơn về token vốn đã gây tranh cãi.

BCH chao đảo sau halving

Tuần trước, phần thưởng khai thác BCH đã bị cắt giảm từ 12.5 BCH mỗi khối xuống còn 6,25 BCH. Do đó, các miner của mạng BCH đã bị cắt giảm một nửa doanh thu.

Phân tích ảnh hưởng của sjw kiện đến giá cho thấy một phản ứng giảm giá. Vào ngày trước khi halving diễn ra, BCH đóng cửa ở mức $ 268. Nhưng kể từ đó, giá đã có xu hướng giảm, tạm dừng một thời gian ngắn vào cuối tuần lễ Phục sinh để rồi tiếp tục trượt ngày hôm nay.

Hiện tại, BCH đang giao dịch ở mức 225 đô la, tương ứng với mức lỗ 18% so với giá thời điểm trước halving. Như vậy, trong cùng một khoảng thời gian, khối lượng giảm cho thấy sự cạn kiệt và do đó một sự đảo ngược có thể có xuất hiện.

Tuy nhiên, một death cross, nơi MA 50 ngày vượt qua MA 200 ngày, xảy ra trên biểu đồ 1D vào khoảng cùng thời gian halving diễn ra. Điều này không phải dấu hiệu tốt cho tài sản, kể từ lần cuối cùng điều tương tự xảy ra vào tháng 9 năm 2019, BCH đã giảm 34%, từ $ 323 xuống còn $ 213 trong khoảng thời gian tám ngày.

BCH death cross 2

Death cross trên biểu đồ 1D của BCH. Nguồn: Tradingview

Miner không có lợi nhuận kéo theo doanh thu giảm

Kể từ halving, hash rate trên mạng BCH đã giảm xuống mức thấp mới chưa từng thấy kể từ tháng 3 năm 2019. Hash rate đề cập đến sức mạnh khai thác tham gia vào mạng. Con số càng cao, bảo mật mạng càng lớn.

Dữ liệu từ bitinfocharts.com cho thấy ngay trước sự kiện, tỷ lệ băm BCH là 3,6 EH/s. Tuy nhiên sau halving, con số này giảm xuống chỉ còn 1,2 EH/s, giảm 67%.

BCH death cross 3

Hash rate BCH. Nguồn: bitinfocharts

1 EH/s tương đương 1.000.000.000.000.000.000 (một triệu) hash mỗi giây. Trong khi đó, hash rate của Bitcoin hiện tại khoảng 118 EH/s.

Đúng như dự đoán, miner không có lãi đã tắt thiết bị của họ. Nhưng, giống như Bitcoin, BCH vận hành một thuật toán độ khó khai thác tương tự nhưng năng động hơn, sẽ tự động giảm độ khó khai thác để tính toán tổn thất của miner.

Người sáng lập của CasaHODL, Jameson Lopp đã tweet những quan sát của mình về hoạt động sản xuất khối hiện tại trên mạng BCH. Ông lưu ý rằng kể từ halving, sản xuất khối đã dao động giữa 1 khối mỗi giờ đến 30 khối mỗi giờ.

The BCH halving has not been kind to its block production; it appears that its custom difficulty adjustment algorithm is being gamed more than ever. Now the network is ping ponging between producing 1 block an hour and producing 1 block every 2 minutes.

View image on Twitter

Trước halving, mạng BCH thường tạo ra 1 khối cứ sau 10 phút hoặc 6 khối mỗi giờ. Nhưng mô hình thất thường của việc sản xuất khối sau halving đã khiến Lopp tin rằng một số miner đã phá vỡ các cấp bậc để điều chỉnh độ khó.

Nói tóm lại, vì BCH sử dụng điều chỉnh độ khó khai thác năng động hơn so với Bitcoin, các miner của mạng cũ có thể chơi trò chơi bằng cách tạm dừng hoạt động khi độ khó tăng lên, sau đó bắt đầu lại khi độ khó giảm xuống.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply