Địa chỉ hoạt động hàng ngày của ETH báo hiệu đà tăng trưởng

Diversify

Giá ETH tăng cao hơn một chút cho phép nó vượt qua khu vực 200 đô la. Động lực này chủ yếu bắt nguồn từ việc Bitcoin leo đến 10.000 đô la qua đêm trước khi giảm nhẹ về 9.600 đô la.

Mặc dù ETH đã hoạt động kém hơn Bitcoin ngày hôm nay, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là động thái tăng trên 200 đô la dường như mở ra cánh cổng khả quan hơn nữa trong thời gian tới.

Tuy nhiên, nó vẫn phải đối mặt với một số kháng cự lớn và người mua cần bước vào nếu muốn châm ngòi cho xu hướng tăng mạnh khác.

Yếu tố thú vị có thể cung cấp một số cái nhìn sâu sắc về nơi ETH sẽ giao dịch tiếp theo là số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày, đã giảm ngay sau khi tiền điện tử đạt đến khu vực thấp hơn 200 đô la.

Nếu xu hướng này sớm kết thúc, nó có thể báo hiệu Crypto No.2 sẵn sàng tăng cao hơn.

ETH vượt qua 200 đô la và vùng kháng cự mạnh mẽ lờ mờ hiện ra

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch chỉ tăng hơn 1% với mức hiện tại là 201 đô la, cao hơn nhiều so với mức thấp hàng ngày 190 đô la được thiết lập ngày hôm qua.

Động thái này đáng chú ý từ góc độ kỹ thuật, vì giá trước đây đã đối mặt với mức kháng cự khổng lồ 198 đô la. Phá vỡ trên mức này giúp ETH dễ tìm thấy động lực hơn nữa.

Có vẻ như bây giờ ETH đang cố gắng vượt qua kháng cự mới được thành lập khoảng 205 đô la – đó là mức mà nó từng bị từ chối trong đêm.

Theo đó, nhà phân tích Byzantine General nhấn mạnh quan điểm trung lập với ETH ở thời điểm hiện tại, vì sự từ chối ở mức này không quá mạnh.

View image on Twitter
View image on Twitter

“ETH dừng lại ở MO. Nhưng không bị từ chối quá quyết liệt nên tôi không short. Mặc dù vậy, tôi cũng không long trước ngưỡng kháng cự, nên không có giao dịch”

Một trader ẩn danh phổ biến khác gần đây đã đưa ra biểu đồ cho thấy anh dự đoán tiền điện tử sẽ tăng lên tới 210 đô la trước khi bị từ chối nhanh chóng dẫn đến khu vực giữa 100 đô la hoặc thậm chí thấp hơn.

View image on Twitter
View image on Twitter

Địa chỉ hoạt động hàng ngày của ETH mang đến cái nhìn sâu sắc về sức mạnh của xu hướng

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích blockchain Santiment, địa chỉ hoạt động hàng ngày của ETH từng nhiều lần báo hiệu sức mạnh của các phong trào trong quá khứ.

View image on Twitter

“Hãy để mắt đến địa chỉ hoạt động hàng ngày của ETH khi giá nhảy gần mức 200 đô la. Chúng tôi đã thấy số liệu giảm xuống trong 2 lần khi ETH ở trong phạm vi 200-215 đô la”.

Hiện tại, có vẻ như địa chỉ hoạt động sẽ không giảm mạnh trong thời gian sau khi giá đạt trên 200 đô la. Diễn biến thay đổi của số liệu trong những ngày tới sẽ làm sáng tỏ sức mạnh của xu hướng tăng này.

Santiment lưu ý trong khung thời gian 6 tháng rằng số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày có vẻ rất “tuyệt vời”.

“Phải nói rằng xu hướng 6 tháng của số liệu địa chỉ hoạt động vẫn trông tuyệt vời”.

Các token cũ đang di chuyển

Trước khi có động thái tăng như đã nói ở trên, ETH bị điều chỉnh đáng kể vào cuối tuần, giảm hơn 18% từ mức cao 215 đến mức thấp 176 đô la vào thứ 2.

Dữ liệu của Datamish tiết lộ xung lực giảm giá gần đây đã chứng kiến ​​gần 5.900 ETH vị trí long bị xóa sổ trên sàn giao dịch Bitfinex có trụ sở tại Hồng Kông.

Kể từ đó, gã khổng lồ hợp đồng thông minh đã hợp nhất trong phạm vi giao dịch hẹp, nhưng hoạt động on-chain chứng tỏ giá đã sẵn sàng biến động đáng kể.

Biểu đồ tiêu thụ token cũ của Santiment phản ánh tỷ lệ giữa số lượng token thay đổi địa chỉ tại một ngày nhất định và thời gian kể từ khi chúng được di chuyển lần cuối. Các đột biến trên số liệu này là dấu hiệu cho thấy phần lớn token di chuyển sau khi không hoạt động trong thời gian dài, theo nền tảng phân tích hành vi.

Mặc dù token cũ được tiêu thụ không nhất thiết dự đoán giá, nhưng có mối tương quan nhất định trong 6 tháng qua. Mỗi lần token nhàn rỗi di chuyển, ETH trải qua biến động giá đáng kể.

Ví dụ, trong ngày 12/3, khi ETH lao dốc hơn 50% đến mức thấp 90 đô la, số lượng lớn token ETH cũ đã nhanh chóng đổi chủ và giá tăng trở lại mức cao 154 đô la một vài ngày sau đó.

Tiếp theo, vào ngày 24/3, các token nhàn rỗi bắt đầu di chuyển và giá điều chỉnh 10%. Một tháng sau, điều tương tự đã xảy ra. Khi ETH pullback, số token cũ được tiêu thụ tăng đột biến, dẫn đến phục hồi giá.

eth

ETH cũ được tiêu thụ | Nguồn: Santiment

Hiện tại, điều tương tự dường như đang xảy ra với ETH.

ETH sắp có biến động cao

Dường như ETH đang tăng lên để phục hồi những tổn thất được phát sinh gần đây. Nhưng mô hình “tiền vào/ra xung quanh giá” (IOMAP) của IntoTheBlock cho thấy khả năng tăng giá như vậy là không dễ dàng. Chỉ số cơ bản này ước tính hơn 1,6 triệu địa chỉ đang bán gần 10 triệu ETH với mức trung bình 204 đô la.

Rào cản nguồn cung khổng lồ sẽ ngăn giá tăng. Tuy nhiên, IOMAP tiết lộ nếu áp lực mua ETH đủ mạnh để vượt qua bức tường này thì ngưỡng kháng cự tiếp theo cần cảnh giác là khoảng 228 đô la.

eth

Tiền vào/ra xung quanh giá ETH | Nguồn: IntoTheBlock

Sức mạnh của kháng cự ngay phía trước là điều cần xem xét khi đặt cược vào tỷ lệ tăng. Bị từ chối từ mức này sẽ gửi ETH xuống còn 180 đô la, là nơi 1,6 triệu địa chỉ đang chờ mua gần 6 triệu ETH.

Chỉ có thời gian mới cho biết liệu biểu đồ tiêu thụ token của Santiment có thể một lần nữa dự đoán chính xác biến động giá ETH hay không?.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply