Điều gì thực sự xảy ra với sự bùng nổ nguồn cung Tether?

Diversify

Bất chấp sự suy giảm mạnh mẽ được thấy trong các thị trường tiền điện tử, được tóm tắt bởi Bitcoin, mức giảm 50% đã xảy ra vào ngày 12 tháng 3, thì số lượng USDT đã bùng nổ tới nay.Tether (USDT)
1.01 USD (0.27%)

Trên thực tế, theo nhà tổng hợp tin tức Unfolded, vốn hóa thị trường đã vượt qua 6 tỷ đô la, với 1 tỷ đô la được thêm vào chỉ trong hai tuần qua. Trong một ngành công nghiệp có giá trị dưới 200 tỷ USD, những dòng tiền như vậy rõ ràng rất đáng chú ý.

Hơn nữa, các stablecoin đối thủ như Paxos Dollar, USDC, BUSD… – cũng đã được in thêm hàng chục triệu đô la.

Điều này đặt ra hai câu hỏi: 1) điều gì đang thúc đẩy nhu cầu này đối với stablecoin? và 2) Việc tăng nguồn cung stablecoin sẽ ảnh hưởng đến Bitcoin như thế nào?

Tại sao USDT tăng thẳng đứng?

Sam Bankman-Fried, một nhà đầu tư tổ chức cũ đã trở thành CEO của cả hai sàn giao dịch phái sinh FTX và Bitcoin Alameda, gần đây đã nhấn mạnh hiện tượng USDT tăng nhanh lên ba yếu tố:

Các nhà giao dịch OTC, chủ yếu đến từ Châu Á, đang tìm cách mua USDT. Mặc dù Bankman-Fried không nói chi tiết về khẳng định này, nhưng có một thực tế là các trader Trung Quốc sử dụng các USDT do họ có thể truy cập dễ dàng vào thị trường tiền điện tử với chi phí rẻ nhất. Một số người cũng cho rằng USDT là một cách tốt để di chuyển tiền trên toàn thế giới, ngay cả khi một người không muốn tương tác với Bitcoin.

Mọi người đang bán Bitcoin ra USDT để phòng vệ.

Mọi người đang bán Bitcoin ra USDT để giảm rủi ro.

 Tất cả điều này, ông đã viết, là những cây cầu tăng giá USDT.

Tăng giá cho Bitcoin

Mặc dù phần lớn các nhu cầu USDT được khơi dậy bởi nhu cầu bên bán thay vì các nhà đầu tư tìm mua BTC bằng stablecoin, sự gia tăng mạnh mẽ của USDT có thể là một cú hích cho thị trường tiền điện tử trong tương lai.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo trước đó, Charles Edwards, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số, đã nhận xét vào tháng 1 rằng những thay đổi lớn trong vốn hóa thị trường Tether, đã dẫn đến giá Bitcoin trong 1,5 năm qua.

Điều này dường như đã được chứng minh là đúng khi BTC tăng vọt lên tới 10.500 đô la vào giữa tháng 2, theo chỉ số giả mà ông phát hiện ra chỉ một tháng trước đó.

Ngoài ra, trước vụ sụp đổ gần 50% vào tháng 11 năm 2018 đã chứng kiến ​​BTC giảm từ 6.000 đô la xuống còn 3.150 đô la, số lượng USDT lưu thông đã giảm hàng trăm triệu; Ngoài ra, trước phần lớn cuộc biểu tình 330% năm 2019 là việc in ra hàng trăm triệu đồng USDT.

View image on Twitter

Việc in USDT ở mức kỷ lục mà chúng tôi đang thấy sẽ gợi ý rằng Bitcoin sẽ sớm chứng kiến ​​một đợt tăng kỷ lục.

Về cơ bản, điều này có ý nghĩa; mặc dù có một vài chi tiết về cách người ta có thể gửi lại đô la Mỹ và nhận lại USDT, việc đưa fiat vào ngành này thông qua stablecoin cuối cùng sẽ đóng vai trò là chất xúc tác cho sự tăng trưởng của Bitcoin khi người nắm giữ USDT bán tiền của họ cho BTC hoặc các tài sản kỹ thuật số khác.

Hòa Thân

Theo Cryptoscale

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply