Đỉnh “sợ hãi” cho thấy Bitcoin sắp phục hồi mạnh mẽ

Diversify

Thị trường tiền điện tử đang bùng cháy trong tuần này, với giá Bitcoin vượt qua mức tâm lý 7.000 đô la và phần còn lại trội so với King Coin.

Tuy nhiên, mặc dù giá đang tăng cao nhưng thị trường vẫn trong tình trạng cực kỳ sợ hãi theo chỉ số sợ hãi và tham lam. Một nhà phân tích nói rằng giá tăng trong khi các nhà đầu tư đang lo sợ cho thấy thị trường trong giai đoạn hoài nghi và sau đó là dấu hiệu hy vọng đầu tiên về khả năng phục hồi lâu dài của tài sản kỹ thuật số.

Giai đoạn nào là chu kỳ thị trường tiền điện tử?

Các nhà phân tích từ lâu đã tranh luận về giai đoạn của chu kỳ thị trường cổ điển đang diễn ra. Tất cả các thị trường đều có tính chu kỳ và thị trường tiền điện tử cũng không ngoại lệ.

Thị trường tài chính và thậm chí crypto đã trải qua các giai đoạn tăng trưởng đều đặn và giảm sau đó.

Trong các chu kỳ này, tâm lý nhà đầu sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí của họ trong mỗi chu kỳ. Ví dụ, khi giá gần đạt mức cao nhất và chu kỳ sắp đạt đến đỉnh điểm, các nhà đầu tư có xu hướng quá khích một cách phi lý với kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng.

Ở giai đoạn này, nhà đầu tư thường nghĩ rằng bằng cách nào đó họ là thiên tài và sắp giàu to. Họ bị danh mục đầu tư tăng lên từng ngày làm cho mụ mị và không nhìn thấy sự sụp đổ đang đến ngay trước mắt. Và tất nhiên, xu hướng đảo ngược đưa giá về đáy tiếp theo.

Giai đoạn hoài nghi cổ điển có thể khiến nhà đầu tư chậm chân khi giá Bitcoin cất cánh

Các nhà đầu tư bị bóng ma tâm lý giảm giá, chán ngấy với tài sản và mất hy vọng về khả năng phục hồi. Đây được gọi là giai đoạn hoài nghi của các nhà đầu tư thiếu kiên định, thường xuyên bị lung lay trong downtrend.

bitcoin

Tâm lý tiền điện tử sợ hãi tột đỉnh

Khi tài sản bắt đầu lấy lại động lực tích cực một lần nữa, họ bỏ qua tín hiệu cho thấy xu hướng tăng đang bắt đầu.

Họ chỉ đơn giản tin rằng khả năng phục hồi là không có thật và không tìm cho mình một vị trí. Ngay sau đó, tài sản tăng mạnh mẽ và nhà đầu tư phải mua lại với giá cao hơn mức họ muốn, bởi vì họ đã bỏ qua những dấu hiệu ban đầu cho thấy quá trình phục hồi đang diễn ra.

Bitcoin và phần còn lại của thị trường đã tăng gần gấp đôi kể từ mức cực thấp được thiết lập vào giữa tháng 3, trong khi đó, chỉ số sợ hãi và tham lam vẫn ở trong tình trạng cực kỳ sợ hãi, cho thấy giá rất có thể tăng mạnh mẽ đến những mức cao mới và bỏ lại các nhà đầu tư ở phía sau.

Chỉ số Bitcoin đưa giá về 3.800 đô la chuyển sang tăng giá

Bitcoin có thể tăng cao hơn trong trung hạn vì một trong những chỉ số kỹ thuật quan trọng lần đầu tiên nhấp nháy tín hiệu tăng giá kể từ tháng 2.

Được mệnh danh là Golden Cross, mô hình breakout tăng giá hình thành khi MA ngắn hạn đóng trên MA dài hạn. Bitcoin vào thứ 3 đã vẽ mô hình tương tự trên biểu đồ khung thời gian 4 giờ, được xác nhận bởi MA 50 kỳ nhảy vọt trên MA 200 kỳ. Trong khi đó, giá đã cao hơn 7.400 đô la.Teddy@TeddyCleps

View image on Twitter

“Đám mây chuyển sang tín hiệu giảm giá khi vùng 9.5xx đô la không giữ được nay lại chuyển sang màu xanh lá cây”

Các giao cắt của MA thường đóng vai trò quan trọng trong thị trường Bitcoin. Trader xem chúng là tín hiệu để tham gia vào vị trí tăng hoặc giảm giá, chủ yếu là do có độ chính xác cao khi dự đoán xu hướng trung và dài hạn trong quá trình phát triển.

Cuối tháng 2, Bitcoin đã hình thành Death Cross – ngược lại với Golden Cross, trong đó MA 50 kỳ giao cắt thấp hơn MA 200 kỳ. Vào lúc này, BTC đang giao dịch gần 9.500 đô la. Hiện tượng sau đó đã khiến giá lao dốc kể từ ngày 13/3 về mức thấp nhất là 3.858 đô la.

Nhưng bây giờ, với lần tái xuất đầu tiên của Golden Cross kể từ ngày 4/1/2020, các trader dự đoán về khả năng tăng giá và bắt đầu tích lũy Bitcoin. Chẳng hạn, từ tháng 1 cho đến khi hình thành Death Cross vào tháng 2, giá đã tăng tới 43,87%. Các fractal hiện cho thấy diễn biến tăng giá tương tự trong các phiên tới.

Bitcoin sẽ lấy lại 10K đô la?

Bên cạnh đó, có 2 chỉ số khác dự đoán Bitcoin giao dịch tại 10.000 đô la là mục tiêu tăng giá trung hạn. Chỉ số đầu tiên là Golden Cross gợi ý giá có thể tăng hơn 40% trong các phiên tới. Kịch bản breakout của mô hình đặt giá trần gần 10.176 đô la.

Chỉ báo tăng giá tiếp theo là tam giác tăng dần, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới thông qua các đường xu hướng. Mô hình được xác nhận bởi sự hình thành của ngưỡng kháng cự ngang gần 6.984 đô la cùng với ít nhất 2 mức thấp trong đường xu hướng tăng dần bên dưới.

bitcoin

BTC/USD đã phá vỡ trên đường xu hướng tăng dần | Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Động thái tăng giá mới nhất của Bitcoin đã phá vỡ trên ngưỡng kháng cự. Mặc dù giá vẫn có rủi ro pullback về tâm lý chốt lời nhưng việc tiếp tục đi lên có thể khiến BTC tăng bằng với chiều cao của tam giác tăng dần.

Mũi tên xanh trong biểu đồ trên biểu thị chiều cao và phạm vi breakout tiềm năng. Đầu mũi tên gần 9.800 đô la, chỉ ra mục tiêu tăng giá trung hạn của Bitcoin là xấp xỉ 10.000 đô la.

Rủi ro giảm giá

Mặc dù hình thành các chỉ số tăng giá nhưng BTC vẫn có nguy cơ phủ nhận mức tăng gần đây vì bị cản trở bởi nêm tăng dần, là mô hình giảm giá.

Theo định nghĩa chuẩn, Bitcoin có thể tiếp tục đi lên nhưng chỉ đến khi đạt đỉnh nêm. Sau đó, nó sẽ pullback xuống bằng chiều cao của nêm, gần như có thể mang Bitcoin xuống mức thấp nhất là 5.000 đô la.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply