‘Dịp’ này là cơ hội mua đáng kinh ngạc trong khi cá voi điên cuồng xếp chồng sats

Diversify

Bitcoin giảm hôm nay dưới 7K đô la đã gây bất ngờ và lo ngại cho các nhà phân tích. Tuy nhiên, tâm lý rất lạc quan, vì hầu hết đều tin rằng thị trường sẽ phục hồi nhanh chóng và tiền điện tử hàng đầu sớm tăng cao hơn nhiều .

Bitcoin tăng lên bất chấp động thái điều chỉnh

Dip (mức thấp) thị trường hôm nay đã không làm thay đổi đáng kể xu hướng tăng giá tổng thể của Bitcoin kể từ giữa tháng 3. Trên thực tế, quan sát biểu đồ từ CoinMarketCap cho thấy giá giảm 200-400 đô la diễn ra nhiều lần trong vài tuần qua và phục hồi tương đối nhanh chóng. Do đó, nếu mô hình được duy trì thì Bitcoin sẽ cần phải dao động quanh mức 6.900 đô la trong 1 hoặc 2 ngày trước khi quay trở lại.

bitcoin

Có một số nhà phân tích nghĩ rằng giá có thể vẫn thấp trong vài ngày, nhưng hầu hết cho rằng sẽ không thấp hơn nhiều, nếu có. Ví dụ, Pierre đã tweet:

Không loại trừ khả năng tiếp tục giảm giá từ đây sau một vài giờ hợp nhất  mức hiện tại, dành thời gian để thiết lập lại một chút nữa cho H1/H4 và thậm chí có thể mất mức thấp 6.800-6.850 đô la trước khi thực sự bật lên.

Mặc dù những người hy vọng giá trên 7K đô la có thể bị thất vọng, nhưng ít có ai lo lắng về động thái giảm mạnh.

Các yếu tố bên ngoài đều củng cố khả năng mang lại lợi nhuận lớn

Hầu hết các nhà phân tích đều quả quyết Bitcoin sẽ tăng đáng kể do một loạt các sự kiện sắp tới. Ví dụ, halving sẽ giúp định hình lại thị trường, làm cho Bitcoin có giá trị hơn. Có vẻ như mọi người đều đồng ý sự kiện thay đổi giao thức đơn giản này có tác động lớn đến thị trường.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục phá giá đồng đô la để xoa dịu cuộc khủng hoảng kinh tế. Trên thực tế, bây giờ ít người tin rằng Fed sẽ dừng lại ở mức 2,3 nghìn tỷ. Nhiều người bình luận số tiền này chỉ là ‘hạt cát trong sa mạc’ khi so sánh với các khoản nợ khác của chính phủ như nợ quốc gia và các quyền lợi chưa được trợ cấp.

Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược tại CoinShares,

“Chờ đợi cho đến khi Bitcoin phát hiện thêm 120 nghìn tỷ tiền bảo hiểm xã hội, chăm sóc sức khỏe và các khoản nợ chăm sóc sức khỏe chưa được thanh toán và thanh toán chưa đủ”

Tức là chính phủ sẽ buộc phải in lượng tiền mặt lớn hơn theo cấp số nhân để trả cho các chương trình này. Động thái như vậy sẽ gây lạm phát cao hơn nhiều và chắc chắn thúc đẩy nhiều người Mỹ tham gia đầu tư tiền điện tử. Bitcoin rõ ràng sẽ có lợi nhất.

Do đó, mua Bitcoin với giá hiện tại có thể là một món hời. Nếu không có gì thay đổi so với phân tích, bây giờ rõ ràng là thời gian để đầu tư.

Dữ liệu On-chain: Cá voi Bitcoin điên cuồng xếp chồng sats

Dữ liệu do nhà cung cấp phân tích tiền điện tử Glassnode chia sẻ vào ngày 9/4 cho thấy số lượng ví Bitcoin với hơn 1.000 coin đã tăng trưởng đáng kể từ tháng 12, từ ~1.750 lên ~1.840, là mức chưa từng thấy kể từ halving trước đó vào năm 2016 trước khi giá tăng 4.000% từ 500 đến 20.000 đô la trong 2 năm.

View image on Twitter

Số lượng cá voi BTC tiếp tục tăng lên, đạt mức cao nhất trong 2 năm – lần cuối cùng chúng ta thấy điều này trong giai đoạn tích lũy là vào năm 2016.

Thật thú vị khi so sánh nó với halving Bitcoin cuối cùng.

Mặc dù số liệu này không hoàn toàn là chỉ báo xu hướng thị trường trong tương lai, nhưng nhiều người coi xu hướng HODL của các nhà đầu tư lớn là điềm lành cho những gì sẽ đến, vì họ đã xem xét “các loại tiền thông minh” có khả năng xử lý tốt những gì tiếp theo.

Glassnode giải thích thêm:

“Số lượng cá voi (tức là các thực thể có ít nhất 1.000 BTC) tăng lên trước sự cố thị trường trong tháng 3 và tăng tốc trong, sau đó. Điều này cho thấy những người chơi lớn trên thị trường đang tích lũy BTC, cung cấp dấu hiệu lạc quan”.

Động thái tích lũy mạnh mẽ như vậy diễn ra trong môi trường thị trường không chắc chắn là dấu hiệu chứng minh Bitcoin sẽ sớm tăng trưởng.

Đáng chú ý, điều này xuất hiện chỉ vài tuần sau khi địa chỉ cá voi ETH (top 100 holder) đã chuyển sang tích lũy, thêm 150.000 coin (lúc đó có giá 20 triệu đô la và hiện là 24 triệu đô la).

Chấp nhận thể chế đang diễn ra

Vậy tại sao cá voi lại tích cực tích lũy như vậy? Có bằng chứng hữu hình cho thấy những người chơi thể chế đang bắt đầu quay trở lại thị trường tài sản tiền điện tử, mặc dù giá giảm kéo dài vào tháng 3.

Fidelity Digital Assets – bộ phận dịch vụ tiền điện tử của Fidelity Investments khổng lồ ở Phố Wall nắm trong tay hàng nghìn tỷ đô la – đã xác nhận mức độ quan tâm tăng trong những tuần gần đây.

Trả lời phỏng vấn với Frank Chaparro của The Block, một phát ngôn viên của công ty nói rằng:

Từ góc độ giao dịch, chúng tôi tiếp tục đưa khách hàng mới vào mỗi tháng và đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể. Và trong những tuần gần đây, chúng tôi đã thấy nhiều động lực hơn trong hoạt động kinh doanh của mình.

Nguồn tin của phóng viên đã xác nhận điều này, nói rõ rằng bộ phận tiền điện tử Fidelity nhận được nhiều sự quan tâm từ “các quỹ hưu trí, công ty gia đình và các quỹ phòng hộ toàn cầu vĩ mô” khi nhà đầu tư tìm kiếm những cách tốt hơn để kiếm tiền trong thời kỳ bùng phát virus Corona.

Ngoài ra, các công ty lớn còn để mắt đến việc tạo ra sản phẩm dựa trên tiền điện tử và blockchain.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply