Đón nhận thông tin tiêu cực về thị trường lao động, Dow Jones có lúc mất gần 300 điểm

Diversify

Kết thúc phiên 18/6, Dow Jones ghi nhận phiên giảm thứ 2 liên tiếp khi nhà đầu tư lo ngại về số ca nhiễm nCoV gia tăng ở Mỹ và toàn thế giới, cùng với đó là số liệu gây thất vọng về thị trường lao động.

Cụ thể, Dow Jones đóng cửa thấp hơn 39,51 điểm, tương đương 0,2%, ở mức 26.080.10 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,3% lên 9.943,05 điểm, chứng kiến 5 ngày thăng hoa liên tiếp. S&P 500 kết thúc phiên tăng 0,1% lên 3.115,34 điểm.

Các chỉ số liên tục trồi sụt trong cả phiên. Có lúc, Dow Jones rớt tới 271 điểm và chuyển diễn biến tích cực. S&P 500 có diễn biến tương tự trong phần lớn thời gian trong ngày.

Đón nhận thông tin tiêu cực về thị trường lao động, Dow Jones có lúc mất gần 300 điểm - Ảnh 1.

Facebook, Amazon và Netflix đều đóng cửa cao hơn một chút, thúc đẩy đà tăng của Nasdaq. Sự sụt giảm của cổ phiếu Carnival và American Airlines khiến đà tăng của S&P 500 bị “lu mờ”.

Ngày 18/6, Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của nước này đã tăng cao hơn hơn so với dự kiến ​​vào tuần trước, đạt 1,508 triệu. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Dow Jones dự đoán con số là 1,3 triệu.

Trong khi đó, một số tiểu bang của Mỹ đang trải qua sự hồi sinh virus corona. Arizona đã báo cáo số lượng ca bệnh mới được xác nhận cao kỷ lục, trong khi Texas chứng kiến ​​tỷ lệ nhập viện tăng 11% hàng ngày đối với bệnh nhân mắc Covid-19 vào thứ Tư. Trong khi đó, California đã báo cáo số ca mắc coronavirus lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Tại Trung Quốc, thủ đô Bắc Kinh đã thông báo đóng cửa các trường học và hủy các chuyến bay để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh thứ hai đang diễn ra. Tuy nhiên, một chuyên gia tại Trung Quốc tuyên bố sự bùng phát lần này ở Bắc Kinh đã được kiểm soát.

Dù giảm nhẹ ở phiên này nhưng các chỉ số lớn đều ghi nhận mức tăng vững chắc trong tuần này. Tính đến thứ Năm, chỉ số Dow tăng 1,9%, S&P 500 đã tăng 2,4%. Nasdaq đã tăng hơn 3% từ đầu tuần đến nay.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply