Đồng Đô la suy giảm; Fed được kì vọng sẽ có hành động chính sách tháng 12

Diversify

 Đồng Đô la suy giảm vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai, khi thị trường tiếp tục lạc quan về vắc xin và kỳ vọng về nhiều biện pháp kích thích hơn của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), Chỉ số USD index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,1% ở mức 91,705, giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2018 và lập kỷ lục giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 7, giảm 2,5%.

EUR / USD tăng 0,1% lên 1,1968, gần với mức cao nhất trong ba tháng, trong khi USD / JPY giảm 0,1% xuống 104,03.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm nhẹ với triển vọng Fed sẽ bổ sung thêm thanh khoản và dữ liệu kinh tế của Mỹ có thể vẫn không đồng nhất”.

Kết quả thử nghiệm đầy hứa hẹn lớn đối với ba ứng cử viên vắc xin lớn đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản rủi ro hơn, và do đó, đồng Đô la bị ảnh hưởng nặng nề, ngay cả với làn sóng lây nhiễm mới và các biện pháp phong tỏa mới trên khắp châu Âu và Hoa Kỳ.

Do không có biện pháp kích thích tài chính mới từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ, các nhà đầu tư hiện hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ mua thêm trái phiếu, khi họp vào tháng 12 tới.

Trong bối cảnh này, phiên điều trần của người đứng đầu Fed, Jerome Powell trước Quốc hội vào thứ Ba và thứ Tư sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm manh mối về chính sách của ngân hàng trung ương, cũng như báo cáo việc làm hàng tháng vào cuối tuần.

GBP / USD đã tăng 0,3% lên 1,3348, không xa mức cao nhất trong ba tháng là 1,3399 được ghi nhận vào cuối tuần trước, khi các nhà đầu tư đặt cược một thỏa thuận Brexit sẽ được đưa ra trong tương lai gần.

Bộ trưởng Môi trường George Eustice cho biết hai bên sắp hết thời gian để đạt được thỏa thuận thương mại Brexit.

“Đây là tuần quan trọng, chúng tôi cần phải có một bước đột phá”, Eustice nói với Sky News.

Theo Investing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply