Đồng Đô la tăng giá; Đồng Bảng chịu áp lực từ bất ổn Brexit

Diversify

Đồng Đô la tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba, với việc các nhà đầu tư cân nhắc giữa diễn biến Covid-19 với khả năng kích thích tài chính và vắc xin.

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), chỉ số {{8827|Dollar Index}, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã tăng 0,1% ở mức 90,907, chỉ cao hơn một chút so với mức thấp nhất trong 1/2 năm là 90,471 vào thứ Sáu.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,1% lên 1,2112, nhưng rời mức cao nhất của ngày thứ Sáu là 1,2177, mức được ghi nhận lần cuối vào tháng 4 năm 2018, trong khi AUD/USD nhạy cảm với rủi ro giảm 0,2% ở mức 0,7409.

Quốc hội Hoa Kỳ đã sẵn sàng bỏ phiếu trong tuần này về một biện pháp tài trợ ngắn hạn. Điều này có thể sẽ được thông qua, cho phép các nhà lập pháp có thêm thời gian để đàm phán về một kế hoạch kích thích coronavirus khẩn cấp, với một thỏa thuận trị giá khoảng 908 tỷ Đô la đã được đưa ra.

Nhu cầu về một gói như vậy là không thể tranh cãi, với nhiều tiểu bang đã công bố các báo cáo mới về số ca tử vong và nhập viện sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Điều này đã dẫn đến các biện pháp hạn chế mới, với việc California đóng cửa tất cả các cơ sở hạ tầng quan trọng và các hoạt động bán lẻ ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong khi lệnh cấm ăn uống trong nhà hàng cũng đang có hiệu lực ở Thành phố New York.

ING vẫn giữ dự đoán đồng Đô la sẽ giảm giá, kỳ vọng đồng bạc xanh sẽ giảm thêm 5% -10% so với hầu hết các loại tiền tệ vào năm 2021.

“Trọng tâm của dự đoán giảm này là: (i) tiếp tục có tin tốt về việc phê duyệt và triển khai vắc xin (có thể là từ quý 2 trở đi) và (ii) Fed giữ nguyên các biện pháp kích thích”, các nhà phân tích của ING viết trong một ghi chú nghiên cứu.

Vương quốc Anh bắt đầu tiêm vắc-xin của Pfizer/BioNTech công khai vào thứ Ba, trong khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ họp để có khả năng cho phép sử dụng vắc-xin này vào thứ Năm.

Ở những nơi khác, GBP/USD giảm 0,3% xuống 1,3336, tiếp tục rời mức cao nhất trong hai năm rưỡi là 1,3540 USD được ghi nhận vào thứ Sáu, trong bối cảnh không chắc chắn về kết quả của một thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson dự kiến ​​sẽ đến Brussels vào cuối ngày thứ Ba trong một nỗ lực cuối cùng để tìm kiếm một thỏa thuận với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, vì những khó khăn vẫn còn về các vấn đề như quyền đánh bắt hải sản quanh Vương quốc Anh, cạnh tranh công bằng và cách để giải quyết các tranh chấp trong tương lai.

Các khoản lỗ tương đối nhỏ của đồng Bảng Anh cho thấy rằng hầu hết các nhà đầu tư vẫn mong đợi một thỏa thuận vào phút cuối, nhưng thời gian không còn nhiều.

Các nhà phân tích của ING cho biết: “Một thỏa thuận sẽ mở ra một số lợi nhuận khiêm tốn cho đồng Bảng Anh, nhưng có nhiều khả năng sẽ bất lợi hơn cho đồng Bảng nếu các cuộc đàm phán kết thúc mà không có thỏa thuận”.

Theo Investing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply