Đồng minh lớn nhất của Bitcoin có thể gây ngạc nhiên cho các ngân hàng trung ương

Diversify

Đối với hầu hết, cuộc biểu tình của Bitcoin từ hư vô theo nghĩa đen trở thành một trong những tài sản có giá trị nhất trên thế giới là điều khó giải thích. Rốt cuộc, một đồng tiền kỹ thuật số đã từng được tặng miễn phí thông qua “faucets”, giờ đây lại trị giá hơn 7.000 đô la.

Đồng minh lớn nhất của Bitcoin có thể gây ngạc nhiên cho các ngân hàng trung ương

Tuy nhiên, một phân tích mới đã cân nhắc về một trong những xu hướng tiềm năng đằng sau các phong trào vĩ mô của BTC. Và phân tích này cho thấy rằng tiền điện tử có khả năng đang đứng trước cuộc biểu tình lớn nhất của nó, sẽ đưa nó vượt qua mức cao nhất mọi thời đại 20.000 đô la.

Các ngân hàng trung ương có thể chứng minh là đồng minh lớn nhất của của Bitcoin

Mặc dù các ngân hàng trung ương dường như không bao giờ hoàn toàn mua Bitcoin như họ làm với trái phiếu và các loại tài sản khác, tiền điện tử có thể được hưởng lợi rất nhiều từ các cơ quan tiền tệ tập trung này, đã được tìm thấy trong phân tích mới đây.

Teddy Vallee – người sáng lập và CEO của Pervalle Global, một quỹ phòng hộ vĩ mô toàn cầu – gần đây đã công bố biểu đồ như bên dưới.

View image on Twitter

“Quan điểm thuyết phục cao nhất trong 1-3 năm tới là các bảng cân đối CB đang đi theo một hướng – đi lên. Với tiền đề này, có vẻ như hình thức biểu đạt tốt nhất là thông qua BTCUSD. Mặc dù biểu đồ dưới đây sẽ cần phải tự chứng minh, nó có giá trị cả về trực giác và thực nghiệm”.

Mặc dù nhà đầu tư vẫn do dự khi cho rằng biểu đồ là hoàn hảo, ông giải thích rằng có một mối tương quan tiềm năng giữa tổng số tài sản của các ngân hàng trung ương thế giới (Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Nhật Bản, v.v.) và giá trị của Bitcoin theo thang logarit.

Chẳng hạn, khi bảng cân đối ngân hàng trung ương bắt đầu lao dốc vào đầu năm 2018, thị trường tiền điện tử cũng vậy. Nó đã không xảy ra vào cùng một ngày, nhưng các đỉnh song song từ một viễn cảnh dài hạn.

Vậy tại sao nó lại quan trọng ở hiện tại?

Kể từ khi cuộc khủng hoảng virus corona bắt đầu, các ngân hàng trung ương đã rơi vào tình trạng quá tải, in hàng nghìn tỷ đô la trong nỗ lực cứu nền kinh tế. Chỉ riêng bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang đã tăng thêm 2 nghìn tỷ đô la trong hai tháng qua.

Xu hướng biểu đồ mô tả việc nắm giữ, thậm chí lỏng lẻo, có nghĩa là Bitcoin rất có khả năng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trên 20.000 đô la trong những năm tới, với giá trị của bảng cân đối ngân hàng trung ương chạm mức cao nhất lần cuối trước khi khi thị trường tiền điện tử đạt đỉnh.

Kevin Kelly, người đồng sáng lập công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital, đã ủng hộ quan điểm này bằng biểu đồ dưới đây, viết rằng sự tăng tốc trong tăng trưởng của bảng cân đối kế toán là “tăng giá cho Bitcoin”.

Đồng minh lớn nhất của Bitcoin có thể gây ngạc nhiên cho các ngân hàng trung ương

Nó không phải là một biểu đồ hoàn hảo, nhưng lập luận có ý nghĩa

Một số người đã lập luận rằng mối tương quan giữa hai số liệu này có thể là giả mạo thay vì thực sự hợp nhất.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng về cơ bản, việc mua tài sản của ngân hàng trung ương, đặc biệt là với số lượng mà chúng ta hiện đang thấy, có ý nghĩa quyết định đối với Bitcoin, cho dù có tồn tại mối tương quan nói trên hay không.

Dan Morehead – cựu trader Phố Wall  và giám đốc Pantera Capital – đã giải thích trong một bản tin gần đây:

“Khi các chính phủ tăng số lượng tiền giấy, phải mất nhiều tiền giấy hơn để mua những thứ có số lượng cố định, như cổ phiếu và bất động sản, ở trên nơi họ sẽ giải quyết mà không có sự gia tăng số tiền. Hệ quả tất yếu là họ cũng sẽ tăng giá của những thứ khác, như vàng, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác”.

Michael Novogratz, CEO của Galaxy Digital, đã chứng thực điều này. Ông nói với Bloomberg rằng BTC đã trở thành một “vũ khí vĩ mô” do tiềm năngvượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế sắp xảy ra như một tài sản khan hiếm, không giống như tiền fiat.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply