Động thái ngắn hạn của Bitcoin có thể quyết định xu hướng dài hạn

Diversify

Giá Bitcoin đã bật lên tại khu vực hỗ trợ $ 9,450 vào ngày 7/6 và đã tăng lên kể từ đó. Trong khi giá đang giao dịch trong một vùng kháng cự, sự gia tăng ở trên có thể sẽ kích hoạt một chuyển động nhanh chóng lên trên.

Hỗ trợ hiện tại

Giá Bitcoin đã theo sau một đường hỗ trợ tăng từ ngày 2 tháng 6 nhưng đã breakdown vài ngày sau đó vào ngày 5 tháng 6. Ngày hôm sau, giá đã quay trở lại để xác nhận nó là mức kháng cự trước khi giảm mạnh.

Tuy nhiên, một khi giá đạt đến vùng hỗ trợ $ 9450, nó đã nhanh chóng đảo ngược xu hướng và bắt đầu một bước đi mạnh mẽ, breakout khỏi đường kháng cự tại chỗ kể từ mức cao nhất ngày 1 tháng 6 (đường nét đứt) bằng cách tạo ra một nến tăng mạnh.

Breakout xảy ra với khối lượng đáng kể và giá lấy lại trung bình động MA 200 giờ. Do đó, giá có thể tiếp tục tăng và sớm lấy lại đường hỗ trợ trước đó.

Chuyen dong ngan han Bitcoin 2

Trader Scott Melker đã thấy một thiết lập giống hệt nhau, được sử dụng làm tín hiệu thoát:

“Trở lại kháng cự – đó là đường hỗ trợ mà tôi đã thoát long cuối cùng của mình. Hãy xem điều gì xảy ra tiếp theo”.

Nguồn: Scott Melker/ Twitter

Phong trào tương lai

Bất chấp đợt tăng trước đó, BTC vẫn tạo ra đỉnh thấp hơn so với mức tăng ngày 4 tháng 6, chạm mức 0,5 Fib.

Có hai kịch bản cho biến động giá ở đây:

  • Tăng giá, dường như nhiều khả năng, hướng về phía các mức kháng cự tiếp theo ở mức $ 9,950 và $ 10,110, tương ứng với mức 0,618 và 0,765 Fib. Sự gia tăng trên mức thứ hai (đường màu đỏ) có thể có nghĩa là sự điều chỉnh đã kết thúc và giá đang hướng tới mức cao mới.
  • Việc giảm giá sẽ diễn ra nếu giá giảm xuống dưới khu vực $ 9,450. Điều này có thể sẽ gây ra sự sụt giảm rất nhanh khiến giá thấp hơn 9.000 đô la – phù hợp với phân tích phân phối Wyckoff trước đây của Tạp chí Bitcoin.
Chuyen dong ngan han Bitcoin 3

Lý do cơ bản ở đây là vùng hỗ trợ $ 9,450 trùng với đường hỗ trợ tăng dần dài hạn đã có từ ngày 13 tháng 3. Nếu đường đó bị phá vỡ, BTC có thể sẽ có dấu hiệu suy yếu.

Mặt khác, các khu vực $ 9,950 và $ 10.100 tương ứng là mức cao của ngày 6 tháng 5 và ngày 11 tháng 5. Giá có khả năng đảo ngược nếu/khi nó đến đó, tuy nhiên, một breakout ở trên các mức này có thể đồng nghĩa với việc điều chỉnh đã hoàn tất và BTC sẽ tăng cao hơn.

Mặc dù có mức kháng cự dài hạn đáng kể ở mức $ 10,400, nhưng cũng có khả năng breakout cao hơn trong lần này. Vùng kháng cự và hỗ trợ trở nên yếu hơn với mỗi lần thử nghiệm bổ sung.

Chuyen dong ngan han Bitcoin 4

Tóm lại, hướng đi của xu hướng dài hạn của Bitcoin vẫn chưa chắc chắn. Một cuộc biểu tình trên $ 10.100 sẽ chỉ ra rằng xu hướng tăng, trong khi mức giảm dưới $ 9,450 gần như chắc chắn sẽ là xu hướng giảm.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply