Dòng tiền tiếp tục chảy vào thị trường tiền điện tử từ các nhà đầu tư tổ chức

Diversify

Các sản phẩm và quỹ tiền điện tử đã thu hút được 226,2 triệu đô la đầu tư vào tuần trước, đánh dấu tuần thứ tám liên tiếp của dòng vốn đi vào, một báo cáo từ nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares cho thấy hôm thứ Ba, theo Reuters.

Trong tám tuần, tổng dòng tiền vào các sản phẩm tiền điện tử đạt 638 triệu đô la, với tổng số tiền tính đến thời điểm hiện tại là 6,3 tỷ đô la.

Bitcoin (BitfinexUSD), như dự kiến, đã dẫn đầu về dòng tiền chảy vào với 225 triệu đô la, trong tuần thứ tư liên tiếp về dòng vốn, theo dữ liệu trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 10.

James Butterfill, chiến lược gia đầu tư tại CoinShares, viết: “Chúng tôi tin rằng sự thay đổi trong tâm lý đối với Bitcoin là do những tuyên bố mang tính xây dựng từ chủ tịch SEC Gary Gensler, có khả năng cho phép một quỹ ETF Bitcoin (quỹ giao dịch trao đổi) ở Mỹ”.

Tại một hội nghị của Financial Times cách đây vài tuần, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ Gensler đã lặp lại sự ủng hộ của ông đối với các ETF Bitcoin sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai thay vì tiền kỹ thuật số.

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng chỉ dưới 58.000 đô la vào thứ Hai. Vào thứ Ba, tiền điện tử lớn nhất thế giới về giá trị thị trường đã giảm 3,6% ở mức 55.402 đô la vào thời điểm viết bài.

Kể từ khi chạm mức thấp nhất 28.600 USD vào tháng 6, Bitcoin đã tăng khoảng 88% giá trị.

Nhà cung cấp dữ liệu chuỗi khối Glassnode, trong ghi chú nghiên cứu mới nhất của mình, cho biết Bitcoin đã trải qua sự gia tăng hoạt động mạng trong tuần đầu tiên của tháng 10, cho thấy nhu cầu mới đang bắt đầu gia nhập vào quý IV.

Các sản phẩm theo dõi altcoin với sự dẫn đầu tiếp tục cùng Solana (SOL/USD) và Cardano (ADA/USD) tạo ra dòng vốn lần lượt là 12,5 triệu USD và 3 triệu USD. Tuy nhiên, các quỹ cung cấp tiếp xúc với Ethereum (ETH), Polkadot (pDOTn/USD) và Ripple (XRP) lại không “may mắn”, đã phải hứng chịu dòng tiền chảy ra lần lượt là 13,6 triệu USD, 2,1 triệu USD và 600.000 USD tương ứng.

Theo Investing.

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply