Dow Jones tăng hơn 400 điểm nhưng vẫn ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3

Diversify

Kết thúc phiên 12/6, chứng khoán Mỹ ghi nhận đà tăng đáng kể khi nhà đầu tư nỗ lực bù đắp khoản lỗ ở ngày hôm trước. Tuy nhiên, các chỉ số lớn vẫn trải qua tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3, do mối lo ngại về làn sóng dịch bệnh thứ 2 ngày càng tăng cao.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 477,37 điểm, tương đương 1,9%, kết thúc ngày ở mức 25.605,54 điểm. Trước đó, có lúc Dow Jones tăng tới hơn 800 điểm. S&P 500 tăng 1,31% lên 3.041,31 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng thêm 1%, đóng cửa ở mức 9.588,81 điểm.

Trong tuần này, chỉ số Dow và S&P 500 lần lượt mất 5,5% và 4,7%, trong khi Nasdaq giảm 2,3%. Cả 3 chỉ số đều ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 20/3.

Cổ phiếu của các công ty phụ thuộc vào việc mở cửa lại nền kinh tế đã tăng vào phiên này, với Delta Air Lines tăng 11,8% và Carnival Corp tăng 14,5%. Những cổ phiếu này đã bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bán tháo vào ngày hôm trước, vì các nhà đầu tư lo ngại việc mở cửa lại nền kinh tế có thể bị trì hoãn bởi làn sóng dịch bệnh thứ hai.

“Thước đo” nỗi sợ hãi của Phố Wall đã báo hiệu một phiên giao dịch với đầy biến động. Chỉ số biến động Cboe đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 và ở mức trên 43 điểm, trước khi quay trở lại dưới 36 khi đóng cửa phiên. Chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq hôm thứ Năm đều ghi nhận mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ giữa tháng 3 và rớt ít nhất 5%.

Mức giảm trong tuần của Phố Wall diễn ra khi dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp cho thấy số ca mắc coronavirus mới đã tăng lên ở các bang như Arizona, South Carolina và Texas khi các bang này tiếp tục quá trình mở cửa trở lại. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói với CNBC rằng Mỹ không thể đóng cửa nền kinh tế một lần nữa.

Tuy nhiên, S&P 500 và Dow Jones vẫn cao hơn 37% so với mức thấp trong ngày 23/3. Hầu hết đà tăng được thúc đẩy bởi các cổ phiếu được hưởng lợi từ việc mở cửa nền kinh tế, bao gồm các hãng hàng không, nhà điều hành du thuyền và nhà bán lẻ.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply