DowJones tăng theo đà tăng của Apple và hi vọng về gói kích thích

Diversify

Chỉ số Dow tăng vọt hôm thứ Ba, dẫn đầu bởi sự đà tăng của Apple sau một báo cáo cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone, trong khi các dấu hiệu tiếp theo về việc sắp đạt được thỏa thuận kích thích kinh tế của Quốc hội Mỹ đã củng cố tâm lý nhà đầu tư.  

Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones tăng 1,13% hay 337 điểm. S&P 500 tăng 1,28%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,25%.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi được cho là đã mời các nhà lãnh đạo chủ chốt của quốc hội bao gồm Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer và Lãnh đạo thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy đến một cuộc họp vào thứ Ba trong nỗ lực đạt được thỏa thuận về kế hoạch kích thích và chi tiêu, Politico đưa tin. Cuộc họp dự kiến bắt đầu lúc 4:00 PM ET (20:00 GMT).

Các nhà lập pháp hôm thứ Hai đã công bố kế hoạch chia dự luật kích thích trị giá 908 tỷ đô la thành hai phần: một đề xuất trị giá 748 tỷ đô la có sự ủng hộ của lưỡng đảng bao gồm hỗ trợ phân phối vắc xin và trợ cấp thất nghiệp, và phần còn lại, dự luật 160 tỷ đô la cho hỗ trợ của nhà nước và địa phương và đối phó với Covid -19.

Cũng như tiến độ về gói kích thích, một loạt tin tức tích cực khác về vắc-xin đã làm dấy lên hy vọng của nhà đầu tư về tài sản rủi ro.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hôm thứ Ba đã xác nhận rằng vắc-xin coronavirus của Moderna (NASDAQ: MRNA) có hiệu quả 94,1%, mà “không có lo ngại về an toàn cụ thể”, thuốc sẽ được cấp phép khẩn cấp, dự kiến vào cuối tuần này.

Cũng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Eli Lilly (NYSE: LLY) cho biết họ đã đạt được thỏa thuận mua lại Prevail Therapeutics (NASDAQ: PRVL) trong một thỏa thuận trị giá khoảng 1 tỷ đô la, gửi tăng hơn 80%.

Cổ phiếu Apple (NASDAQ: AAPL) đạt được mức tăng mạnh do có dấu hiệu nhu cầu tăng mạnh mẽ đối với lô iPhone mới nhất sau khi một báo cáo cho thấy gã khổng lồ công nghệ sẽ tăng cường sản xuất điện thoại lên 96 triệu trong nửa đầu năm 2021, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Trong khi Street dự đoán khoảng 215 triệu chiếc iPhone cho năm tài chính 21, chúng tôi tin rằng dựa trên quỹ đạo hiện tại và trong trường hợp tăng giá, Cupertino có tiềm năng bán được 240 triệu chiếc ở phía bắc, điều này sẽ làm lu mờ kỷ lục trước đó của Apple là 231 triệu chiếc được bán ra trong năm tài chính 15 “, Wedbush nói trong một ghi chú.

Trong một tin tức khác, Baidu (NASDAQ: BIDU) tăng 14% sau khi Reuters báo cáo rằng công ty này đang cân nhắc xem có nên sản xuất xe điện hay không.

Các cổ phiếu IPO gần đây Airbnb (NASDAQ: ABNB) và DoorDash (NYSE: DASH), lần lượt giảm 4% và 0,4%, mặc dù thị trường phố Wall tăng.

Theo Investing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply