Downside có thể sắp xảy ra với LINK và XTZ sau khi tăng mạnh mẽ

Diversify

Trước động thái tăng đến 7.800 đô la vào cuối tuần trước, Bitcoin đã bị kẹt trong mô hình hợp nhất nhiều tuần liền, giao dịch phạm vi 10%.

Trong thời gian đó, 2 altcoin đã tìm cách phá vỡ khuôn mẫu, tăng mạnh khi phần còn lại của thị trường bị đình trệ: XTZ và LINK, lần lượt là tiền điện tử lớn thứ 10 và 12 theo vốn hóa thị trường.

Các tài sản hoạt động tốt trong tháng qua, đạt đến mức cao. Cụ thể, LINK tăng 158% so với mức thấp của tháng 3. XTZ có hiệu suất gần như giống hệt LINK (theo quỹ đạo hàng ngày và hiệu suất tăng), như có thể thấy trong biểu đồ bên dưới.

Nguồn: TradingView.com

Một phần lớn trong số những lợi ích là vào tuần trước, trong đó XTZ tăng 28% sau 3 ngày.

Nhưng, có lẽ diễn biến tích cực này sắp kết thúc.

Vào ngày 27/4, cả 2 đã bắt đầu thoái lui, hoạt động kém hơn Bitcoin thay vì vượt trội so với nó. Giá đã giảm 5% trong ngày, khá yếu so với BTC tăng 2% được thấy trong cùng một ngày.

Nguồn: CoinMarketCap

Mặc dù XTZ và LINK bắt đầu phục hồi trở lại vào ngày 28/4 nhưng các nhà phân tích tin rằng mọi altcoin nói chung sẽ tiếp tục hoạt động kém, ít nhất là so với Bitcoin, trong những ngày và tuần tới.

LINK chuẩn bị thoái lui, XTZ cũng theo sau

Có những dấu hiệu kỹ thuật và on-chain cho thấy LINK sẽ sớm đảo chiều giảm giá.

Chẳng hạn, một trader chi sẽ rằng LINK đang giao dịch trong nêm tăng, đã bị từ chối ở mức 4 đô la và khối lượng giao dịch giảm – là tín hiệu sắp giảm 20%.

Và dữ liệu từ IntoTheBlock cũng chỉ ra rằng khối lượng bid-ask mất cân bằng nghiêm trọng, với áp lực bán nhiều hơn so với khối lượng tăng tại thời điểm này, chứng tỏ mô hình phân phối gần đỉnh thị trường.

XTZ có thể theo LINK thấp hơn trong những ngày tới.

Bởi lẽ các nhà phân tích hàng đầu đã chia sẻ tâm lý giảm giá dựa trên biểu đồ XTZ, khi trader Teddy Cleps đề xuất retest 2,5 đô la trong những ngày tới sau khi giảm mạnh hôm nay và một nhà phân tích khác viết:

2.50 retest?$XTZ

View image on Twitter

“Giống như bạn chỉ mới nhìn thoáng qua 2 giây. Dump”

Toàn bộ altcoin đã sẵn sàng hoạt động kém

Không chỉ LINK và XTZ đang có dấu hiệu tiêu cực mà các nhà phân tích dự đoán tất cả altcoin sẽ hoạt động kém hơn trong tương lai gần.

Trader Pentoshi làm việc cho công ty nghiên cứu tiền điện tử Blockfyre gần đây đã giảm mức độ tiếp xúc với các altcoin vì anh tin rằng halving Bitcoin sẽ gây biến động khiến alcoin “thất bại”.

Nhà phân tích tiếp tục nói rằng từ cách anh quan sát, altcoin luôn là “một trò chơi chóng vánh”, vì những lý do chúng tăng giá là “cờ đỏ”, không phải phát triển cơ bản:

Embedded video

“Lý do pump alt không thuyết phục là vì chúng đã theo cùng một mô hình. IEO, Khả năng tương tác, tiền riêng tư di chuyển cùng nhau. Nó đã phối hợp cùng nhau 3 năm rồi thay vì tất cả cùng trỗi dậy. Cùng là cờ đỏ”.

Dan Morehead – CEO và người sáng lập quỹ tiền điện tử Pantera Capital – có cùng tâm lý này.

Anh đã viết trong bản tin tháng 3 của công ty rằng Bitcoin sẽ hoạt động tốt hơn so với các altcoin khác trong một thời gian vì nó không giống như altcoin, được phát triển vững chắc, có cơ sở người dùng và nhà phát triển hùng hậu:

“Nó là dự án đã được xây dựng, hoạt động, có hồ sơ theo dõi 11 năm. Nhiều dự án blockchain và hợp đồng thông minh mới hơn vẫn đang được phát triển và có thể được làm nổi bật để gây quỹ nhằm hoàn thành sứ mệnh phát triển của họ”.

Bản tin cho thấy Morehead tin rằng trong vòng 12 tháng tới, nhiều khả năng Bitcoin sẽ đạt 20.000 USD và sau đó đạt mức cao mới mọi thời đại, với lý do số lượng lớn tiền in của các ngân hàng trung ương và chính phủ sẽ đưa giá tất cả tài sản lên cao hơn, đặc biệt là BTC.

XTZ thoái lui mang lại điều gì?

Chỉ báo Tom Demark (TD) Sequential đã cực kỳ chính xác khi dự đoán các đỉnh địa phương trên biểu đồ một ngày của XTZ. Chỉ số kỹ thuật này đã dự đoán tỷ lệ giảm 18% mà XTZ ​​thực hiện vào ngày 27/3. Trong thời gian đó, nó đưa ra tín hiệu bán dưới dạng nến 9 xanh chuyển sang nến đỏ.

Hai tuần sau, thiết lập TD trình bày mô hình giảm giá tương tự cho thấy XTZ bị ràng buộc vào động thái thoái lui khác. Thật trùng hợp, áp lực bán tăng lên, giúp đẩy giá giảm 16%.

Sau đó, vào ngày 21/4, sự kiện tương tự mang altcoin giảm mạnh 7,5% sau khi tín hiệu bán được đưa ra.

Phần hấp dẫn nhất của loạt điều chỉnh này là XTZ ​​tăng 50% sau đó. Xem xét sau pullback gần đây, các mức giá hiện tại đại diện cho vùng tích lũy khác, XTZ có thể đang chuẩn bị test mức cao cuối tháng 2 là 4 đô la.

xtz

XTZ tăng 50% sau mỗi lần điều chỉnh | Nguồn: TradingView

Bò nhắm đến nhiều đỉnh cao hơn

Mặc dù triển vọng tăng giá như vậy có tính đầu cơ cao bởi vì không thể bỏ qua nó sau tất cả quá trình tăng đáng kể như đã phân tích. Khi halving Bitcoin cận kề, thị trường tiền điện tử có thể bước vào thời kỳ hưng phấn và biến động cao.

Trong những trường hợp như vậy, nhu cầu về XTZ tăng đột biến có thể cho phép nó vượt qua ngưỡng kháng cự trên đỉnh 2,9 đô la gần đây và đường xu hướng thiết lập ở mức 3 đô la.

Động lực tăng có thể sẽ đi kèm với mua hoảng loạn giữa các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận từ hành động giá. Nếu điều này xảy ra, XTZ có thể nhảy lên để test các mức kháng cự tiếp theo 3,4; 3,7 và 4 đô la.

xtz

XTZ đối mặt với mức kháng cự mạnh mẽ phía trước | Nguồn: TradingView

Điều đáng nói là tăng nguồn cung có thể gây nguy hiểm cho kịch bản lạc quan. Nếu bị từ chối ở mức kháng cự ngay phía trước thì có thể thấy XTZ lao về Fib giảm 78,6% hoặc 61,8%. Những bức tường hỗ trợ này lần lượt ở mức 2,5 và 2,2 đô la.

Thời gian sẽ cho biết liệu lịch sử có lặp lại hay không và halving Bitcoin mang lại nhiều biến động hơn nữa cho thị trường.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply