Dự đoán xu hướng giao dịch đồng đô la Mỹ trong tuần này

Diversify

Khởi động tuần mới bắt đầu với sự thua lỗ của tiền tệ và cổ phiếu. Tuy nhiên, vào cuối phiên giao dịch tại New York, phần lớn sự suy yếu đã giảm bớt, khiến nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu có điều gì có thể phá vỡ đà tăng của cổ phiếu hay không. Chỉ số Dow Jones đã giảm hơn 400 điểm ngay sau khi phiên giao dịch mở cửa tại New York, nhưng kết thúc ngày lại không giảm. Đô la Mỹ ​​đã bắt đầu một ngày giao dịch đầy mạnh mẽ, nhưng cũng từ bỏ một phần lợi nhuận của nó. Đây là một tuần giao dịch rút ngắn, nhưng nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến cách giao dịch của đồng đô la Mỹ. Quốc hội đã đạt được một thỏa thuận về gói cứu trợ coronavirus trị giá 900 tỷ đô la sẽ giúp hàng triệu người Mỹ không bị mất việc làm. Đây không phải là liều thuốc chữa bách bệnh cho nền kinh tế, nhưng nó là một luồng gió mới sau nhiều tháng đàm phán. Thật không may, các đàm phán về gói kích thích đã thất bại trong việc nâng giá cổ phiếu vì các yếu tố khác lớn và đáng quan tâm hơn.

Điều quan trọng nhất trong số những mối quan tâm này là chủng Coronavirus đột biến. Cuối tuần qua, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết chủng vi khuẩn mới này có khả năng lây nhiễm cao hơn 70%. Điều này đã khiến chính phủ Vương quốc Anh áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt trên toàn quốc, bao gồm cả ở thành phố London. Những hạn chế cấp 4 này cấm cư dân rời khỏi nhà ngoại trừ các hoạt động thiết yếu và không được phép tụ tập trong nhà với bất kỳ ai ngoài người thân trong gia đình. Các doanh nghiệp không kinh doanh những mặt hàng thiết yếu cũng bị buộc phải đóng cửa. Lo sợ sự lây lan của loại virus này, các quốc gia trên thế giới, từ Đức đến Pháp và Canada, đã ngay lập tức đua nhau cấm các chuyến bay từ Anh. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy đồng Sterling giảm mạnh so với đô la Mỹ và Euro.

Một thời hạn khác của Brexit cũng đã bị bỏ lỡ, làm tăng nguy cơ về một Brexit không có thỏa thuận và thiệt hại thêm cho tiền tệ. Sự không chắc chắn về Brexit và Coronavirus sẽ có lợi cho đồng đô la Mỹ khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn.

Câu hỏi duy nhất là liệu các nhà đầu tư có lo lắng về chủng Coronavirus mới hay không? Các phương tiện truyền thông đang gây tiếng vang lớn với những thông tin các chính phủ trên thế giới không nắm bắt tình hình để kịp thời có những động thái phù hợp và cấm đi lại. Nhưng dựa trên sự phục hồi của cổ phiếu, các nhà đầu tư có lẽ không quá chú ý đến những lo ngại này. Điều này một phần là do các quan chức Vương quốc Anh nói rằng không có lý do gì để nghĩ rằng vắc-xin sẽ không thể bảo vệ người dân khỏi chủng virus mới có tốc độ lây lan nhanh này. Tuy nhiên, cần phải chú ý rằng vắc-xin này cũng là mới, việc phân phối mới bắt đầu và còn quá sớm để tuyên bố vắc-xin có hiệu lực trên cả hai chủng. Tại bất kỳ thời điểm nào, sự không chắc chắn mới có thể khiến đồng bạc xanh tăng cao hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, dòng chảy cuối năm cũng sẽ ảnh hưởng đến cách giao dịch tiền tệ trong hai tuần tới. Năm 2020 được đánh dấu bằng sự suy yếu trên diện rộng của đồng đô la Mỹ và thị trường chứng khoán tăng. Chỉ số đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất 2,5 năm trong năm nay, trong khi chỉ số trung bình Công nghiệp Dow Jones lại đạt được mức cao kỷ lục. Nếu các nhà quản lý danh mục đầu tư muốn cân bằng lại, họ sẽ cần bán cổ phiếu của Mỹ, điều này có thể khiến đồng đô la giảm giá. Nhưng việc tái cân bằng thường diễn ra hàng tháng, và trong tháng 12, có rất ít biến động trong cổ phiếu.

Mỹ có lịch kinh tế dày đặc nhất trong tuần này, nhưng có rất ít báo cáo về diễn biến thị trường. Các bản sửa đổi cho quý 3 của Mỹ: GDP và doanh số bán nhà hiện có sẽ được phát hành vào Thứ Ba, tiếp theo là thu nhập cá nhânchi tiêu cá nhândoanh số bán nhà mới và báo cáo chỉ số người tiêu dùng cuối cùng của Đại học Michigan. Các bản sửa đổi về GDP của Vương quốc Anh cũng sẽ được phát hành vào ngày mai và GDP hàng tháng của Canada sẽ được công bố vào thứ Tư.

Theo Kathy Lien

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply