Dữ liệu phái sinh: Giá Bitcoin đang trên đà phục hồi sau khi sụp đổ 15%

Diversify

Tuần qua đã không hề dễ dàng với Bitcoin.

Sau khi có tin đồn về việc Satoshi Nakamoto “bán” BTC, giá đã bị từ chối mạnh mẽ trong dải kháng cự 9.700-10.000 đô la, giảm xuống mức thấp nhất 8.600 đô la vào một ngày khác. Kèm theo là lệnh thanh lý Bitcoin trị giá hàng chục triệu đô la từ các trader và nhà đầu tư.

Tuy nhiên, dữ liệu từ thị trường phái sinh Bitcoin cho thấy giá sắp tăng. Lưu ý rằng bộ dữ liệu này từng dự đoán chính xác đỉnh 10.000 đô la 10 ngày trước.

Thị trường phái sinh Bitcoin: Giá được dự đoán sẽ tăng lên

Vì các công cụ tài chính phái sinh chẳng hạn như hợp đồng tương lai và quyền chọn ngày càng trở nên quan trọng đối với thị trường Bitcoin trong vài tháng qua, do đó, dữ liệu mà các thị trường này cung cấp cũng vậy.

Một kỹ thuật viên thị trường nổi bật gần đây đã chia sẻ biểu đồ thể hiện tỷ lệ tài trợ của hợp đồng tương lai Bitcoin trên các sàn giao dịch phái sinh như BitMEX và OKEx đã giảm xuống.

Tỷ lệ tài trợ là phí mà các vị trí long trả các vị trí short để ổn định thị trường một cách hiệu quả. Tỷ lệ tài trợ cực đoan cho thấy một bên của thị trường là quá đòn bẩy.

bitcoin

Dữ liệu phái sinh Bitcoin | Nguồn: Trader Byzantine General (Telegram)

Trong trường hợp này, tỷ lệ tài trợ trong lãnh thổ âm cho thấy người bán hợp đồng tương lai Bitcoin tích cực hơn người mua.

Như vậy, theo logic, với áp lực bán mạnh, giá BTC sẽ giảm. Tuy nhiên, tỷ lệ tài trợ cực đoan, như tỷ lệ thấp vào lúc này, thường xuất hiện khi xu hướng đảo ngược, không phải ở giữa xu hướng.

Bên cạnh đó, một trader lưu ý vào chủ nhật rằng hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên sàn giao dịch OKEx bắt đầu giao dịch thấp hơn một số điểm cơ bản so với giá BTC trên Bitstamp/Coinbase.

Mỗi lần hợp đồng tương lai hàng quý giao dịch giảm giá so với thị trường giao ngay, giá đã tự tìm thấy đáy địa phương. Đơn cử như chỉ một ngày trước halving, BTC chạm đáy 8.100 đô la khi hợp đồng tương lai bắt đầu giao dịch thấp hơn thị trường giao ngay.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin và hợp đồng tương lai hàng quý | Nguồn: RJ

Yếu tố cơ bản hỗ trợ bò BTC

Không chỉ dữ liệu phái sinh mà các yếu tố cơ bản cũng hỗ trợ bò Bitcoin.

Alexis Ohanian – nhà đồng sáng lập Reddit và là đối tác quản lý tại Initialized Capital – cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

“Tôi cố gắng không theo dõi giá cả, tôi không thể dự đoán bất kỳ thứ gì trong số đó. Những gì tôi có thể nói là chúng ta thực sự thấy mùa xuân tiền điện tử ngay bây giờ, được tạo ra từ những kỹ sư hàng đầu, nhà phát triển sản phẩm, nhà thiết kế, xây dựng các giải pháp thực sự trên blockchain. Và với tôi, phần thú vị nhất mà chúng ta đã thấy là những gì tài năng thực thụ này xây dựng trên cơ sở hạ tầng”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply