Dựa vào xảy ra trong quá khứ,‘Đợt bán tháo trên Phố Wall sắp kết thúc’

Diversify

Dựa vào những gì xảy ra trong quá khứ, đợt giảm điểm hiện tại của thị trường chứng khoán Mỹ sắp kết thúc, theo các chiến lược gia tại Goldman Sachs và Deutsche Bank AG.

Quy mô đợt giảm gần đây của Phố Wall tương đương một lần bán tháo “điển hình” của S&P 500 kể từ khủng hoảng tài chính, dù nhanh hơn một chút, nhóm của chiến lược gia David Kostin, Goldman Sachs, nhận định.

Vị thế các quyền chọn – yếu tố cốt lõi của đợt suy yếu – đã bình thường hóa, các chiến lược gia của Deutsche Bank AG, trong đó có Srineel Jalagani, cho biết thêm.

“Thị trường bị bán tháo mạnh trong tuần vừa qua nhưng chúng tôi vẫn lạc quan về con đường của Phố Wall trong những tháng tới”, theo các chiến lược gia của Goldman. “Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, một lần giảm điển hình mất 5% hoặc hơn của S&P 500 thường kéo dài 20 ngày giao dịch, chênh lệch đỉnh đến đáy khoảng 7%. Đợt giảm gần đây cũng có quy mô tương tự nhưng nhanh hơn”.

‘Đợt bán tháo trên Phố Wall sắp kết thúc’ - Ảnh 1.

Tỷ lệ hợp đồng quyền chọn bán so với quyền chọn mua đã phục hồi về mức trung bình.


Trong khi đó, nhóm của Deutsche Bank AG tập trung vào ảnh hưởng trên thị trường quyền chọn, sử dụng thước đo tỷ lệ hợp đồng quyền chọn bán và quyền chọn mua. Tỷ lệ này chạm đáy 10 năm – cho thấy tâm lý tích cực thái quá – nhưng sau đợt điều chỉnh, đã trở về “mức trung bình”.S&P 500 có thời điểm giảm khoảng 7% so với đỉnh hôm 2/9 và vẫn đang cao hơn gần 50% so với đáy hồi tháng 3. Nasdaq mất 11%, dấy lên câu hỏi đợt tăng của nhóm cổ phiếu công nghệ lớn có thể quá nóng.

“Trong quá khứ, các đợt điều chỉnh của tỷ lệ quyền chọn bán – mua thường có ảnh hưởng mạnh nhưng không kéo dài đến thị trường”.

Cả hai nhóm chiến lược gia đều coi bầu cử Mỹ là nguồn bất ổn cho thị trường sắp tới

Theo Như Tâm

NDH

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply