Dưới đây là hai lý do tại sao nhà đầu tư Bitcoin chạy trốn khỏi sàn giao dịch

Diversify

Xu hướng tăng mạnh của Bitcoin sau cuộc khủng hoảng giữa tháng 3 đã thôi thúc dòng vốn mới đáng kể vào thị trường. Đó là dấu hiệu cho thấy trader bán lẻ phần lớn nghĩ rằng BTC bị định giá thấp ở các mức thấp gần đây.

Điều này được thể hiện rõ thông qua việc đa phần trader margin đã chuyển sang bên lề, nhường chỗ cho trader giao ngay lên nắm quyền.

Nhiều người trong số những người mua giao ngay cũng đã chuyển BTC khỏi sàn giao dịch tập trung và đẩy vào ví lưu trữ lạnh. Dường như có 2 yếu tố chính thúc đẩy xu hướng này.

Trader giao ngay Bitcoin chạy trốn sàn giao dịch khi tăng giá

Đợt tăng giá bùng nổ của Bitcoin trong suốt vài tuần qua đã đạt được bước ngoặt đáng nhớ vì tiền điện tử phải vật lộn để vượt qua mức kháng cự trong khu vực thấp của 9,000 đô la.

Điều quan trọng cần lưu ý là xu hướng tăng gần đây chủ yếu nhờ vào áp lực mua giao ngay của các trader bán lẻ, khiến cho động thái này khác với các xu hướng được trader margin thúc đẩy trong những tháng trước.

Dường như giới đầu tư bán lẻ kích thích giá tăng cũng đang thực hiện chiến lược đầu tư dài hạn, vì dữ liệu từ nền tảng nghiên cứu Glassnode cho thấy số dư BTC của sàn giao dịch đã giảm trong suốt quá trình hồi phục.

Bitcoin 1

Nguồn: Glassnode

Như vậy, Bitcoin đã được chuyển khỏi các sàn giao dịch và hướng tới ví lưu trữ lạnh – một dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư không có kế hoạch bán BTC trong thời gian sắp tới.

Dưới đây là 2 yếu tố chính có khả năng thúc đẩy xu hướng này

Theo báo cáo nghiên cứu của Arcane, có 2 yếu tố chính gây sụt giảm lớn số dư BTC của sàn giao dịch.

Họ giải thích lý do đầu tiên có thể là suy giảm niềm tin vào nền tảng sàn tập trung, vì nhiều nhà đầu tư quy trách nhiệm sự cố giữa tháng 3 của BTC cho “vấn đề phần cứng” của BitMEX, khiến họ bị thanh lý hàng loạt.

“Điều này có thể liên quan đến việc thiếu niềm tin vào sàn giao dịch, vì các nhà đầu tư lo lắng về uy tín của sàn. Có khả năng là tranh chấp với BitMEX khi giá sụp đổ vào ngày 12/3”.

Cũng có thể khả năng tăng giá khiến giới đầu tư chuyển sang chiến lược đầu tư dài hạn. Arcane Research nhấn mạnh:

“Khi giá BTC tăng trở lại mạnh mẽ kể từ lúc giảm, nhiều hodler chuyển coin ra khỏi các sàn giao dịch và do đó không có khả năng bán”.

Thùy Trang

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply