Elon Musk: “Sẽ rất tuyệt vời” nếu SEC điều tra ông về các dòng tweet Dogecoin

Diversify

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nói rằng ông hy vọng những tin đồn SEC đang điều tra việc thường xuyên tweet về Dogecoin (DOGE) của ông là thực sự chính xác, ông nói, “Sẽ thật tuyệt vời.”

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, người có mối quan hệ thù ghét với SEC, dường như rất thích ý tưởng về một cuộc tranh cãi khác với cơ quan quản lý. Năm 2018, Musk đã nói rằng “Tôi không tôn trọng SEC”.

Vì SEC không coi tiền điện tử dựa trên meme là chứng khoán, một cuộc điều tra của cơ quan đó về việc thao túng thị trường đối với DOGE dường như sẽ khó xảy ra. Tuy nhiên, vì SEC được biết là đang theo dõi các tweet của Musk như là một phần của việc giải quyết các cáo buộc ông đã thực hiện hành vi gian lận chứng khoán nên việc này không có nghĩa là không thể sảy ra.

Nếu SEC bắt đầu tìm kiếm bằng chứng cho thấy Musk là người tăng cường tiếng nói của DOGE, được đại diện bởi một chú chó Shiba, thì sẽ không khó để tìm ra. Tại một thời điểm ông tự mô tả mình là “CEO của Dogecoin”, Musk đã thường xuyên tweet về các meme thúc đẩy DOGE, và trong khi các bậc cha mẹ khác có thể mua cho con họ một con chó con, thì hồi đầu tháng này, Musk đã tweet rằng anh ấy đã mua cho cậu con trai 9 tháng tuổi của mình một DOGE.

Và theo thông lệ, giá của tiền điện tử đã tăng theo dòng tweet của Musk.

Không rõ tin đồn SEC đang điều tra Musk bắt đầu từ đâu. Có thể đó là một tin đồn sai sự thật và bản thân nó là một nỗ lực để thao túng thị trường. Nếu không phải, CEO Tesla có thể sẽ thất vọng, vì ông đã mất đi cơ hội so găng với SEC lần nữa.

Hòa Thân

Theo Coindesk

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply