ETH chuẩn bị gặp nhiều gian nan đối với vấn đề biến động

Diversify

ETH, altcoin lớn nhất thị trường crypto, dường như đã có một khởi đầu không mấy suôn sẻ trong năm nay. Trong vài tuần đầu tiên, mức tăng giá của nó đã làm Bitcoin và phần còn lại của thị trường trở nên mờ nhạt; nhưng với sự thay đổi ngày càng tăng của king coin, phong trào altcoin đã trở nên im hơi lặng tiếng.

Trên cả mặt trận giao ngay và phái sinh, ETH ngày càng ít biến động, đặc biệt là trong ngắn hạn. Kể từ đợt giảm giá do Bitcoin gây ra đã đánh sập thị trường tập thể vào ngày 12 tháng 3, altcoin ít gặp biến động hơn.

Skew

Nguồn: Skew

Theo dữ liệu từ Skew, sự biến động đối với ETH trên thang đo 10 ngày ngắn nhất đã giảm mạnh, giảm xuống dưới mức tương đương 1 tháng và 3 tháng. Kể từ ngày 23 tháng 3, sự biến động đối với ETH đã giảm từ mức khổng lồ 403% xuống 105%, do giá được giữ vững.

Kể từ khi giảm xuống còn $110, với các giao dịch giả mạo ở hai chữ số, ETH đã giao dịch trong phạm vi từ $110 đến $140. Do động thái tĩnh lặng này, mặc dù Bitcoin di chuyển bằng một phần lớn hơn của giá, sự biến động của altcoin đã giảm đáng kể trong hai tuần qua.

Skew

Nguồn: Skew

Với xu hướng này, các trader quyền chọn đang hy vọng altcoin sẽ ít di chuyển thất thường hơn trong tương lai. Biến động mặc nhiên trong 1 tháng đối với ETH đã giảm xuống dưới mức tương đương 3 tháng của nó, dựa trên việc định giá các hợp đồng quyền chọn trong các khoảng thời gian nói trên.

Hơn nữa, cấu trúc biến động ATM cho altcoin cũng thể hiện sự chuyển động lạc quan, với những đợt pullback thực tế. Các trader mong rằng ETH sẽ thể hiện sự biến động dần vào cuối tuần đầu tiên của tháng 4, trước khi nó trở lại bình thường vào ngày 10 tháng 4 với một mức giảm mới. Sự tăng giảm biến động này sẽ tiếp tục diễn ra cho đến tận tháng 9, sau đó sẽ giảm dần cho đến tháng 12.

ETH

Nguồn: Skew

Trong dài hạn, các trader đang kỳ vọng ETH sẽ biến động theo từng giai đoạn, với mỗi giai đoạn thất thường hơn giai đoạn trước.

Tóm lại, với việc giá ETH ổn định trong vài ngày qua, sự biến động xảy ra luôn phiên, một kỳ vọng về một bước tiến mạnh mẽ có thể được xác định.

Thùy Ngân

Theo Ambcrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply