ETH có thể giảm 35% khi giá bị từ chối ở mức kháng cự quan trọng

Diversify

Sau khi cố gắng breakout vào ngày 1/6, ETH đã bị từ chối quyết liệt vào ngày 2/6 do không thể vượt qua mức kháng cự 250 đô la.

Giống như Bitcoin, tiền điện tử lớn thứ hai đã giảm 10%, giảm xuống mức 225 đô la trên hầu hết các sàn giao dịch giao ngay.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView.com

Mặc dù ETH vẫn đang giao dịch ở mức cao hơn so với bốn ngày trước, nhưng lần giảm này đánh dấu sự từ chối mạnh mẽ tại vùng kháng cự quan trọng. Như vậy, thị trường có thể giảm thêm.

ETH bị từ chối ở mức quan trọng

Do không giữ được trên 250 đô la nên ETH không thể vượt lên downtrend quan trọng đã ám ảnh thị trường này trong năm qua.

Một trader đã chia sẻ biểu đồ dưới đây, cho thấy ETH hình thành nến đảo chiều giảm giá, trong đó downtrend kỹ thuật đã hạn chế hành động giá trong năm qua.

View image on Twitter

Do bị từ chối và hình thành nến giảm giá, nhà phân tích dự đoán tài sản sẽ thoái lui về 150 đô la vào tháng 7, tức là giảm 35% so với giá hiện tại.

Các nhà đầu tư long ETH

Mặc dù các nhà phân tích có thể đang đặt cược vào xu hướng giảm nhưng phần lớn dường như tin ETH sẽ tăng giá dài hạn.

Nền tảng phái sinh Deribit gần đây đã phát hành báo cáo hàng tuần mới nhất về thị trường hợp đồng quyền chọn. Hợp đồng quyền chọn là các hợp đồng tài chính cung cấp cho người mua quyền, nhưng không có nghĩa vụ phải mua hoặc bán một tài sản, với “mức giá xác định trong một khoảng thời gian cụ thể”.

View image on Twitter

“4) Phía call rất thú vị.

Lệnh mua ETH dài hạn và các lệnh Call+Call có quy mô nhỏ mở rộng trong tháng 9-tháng 12, giữ vững cấu trúc trong khi đương đầu với sự sụp đổ.

Lệnh bán BTC gần tháng vẫn tìm kiếm khối lượng nhưng tại các khối lượng này, phải bán gần chỗ giao ngay”.

Công ty nhận thấy rằng gần đây đã có những thay đổi về cấu trúc trong các thị trường hợp đồng quyền chọn cho Bitcoin và ETH. Những thay đổi này cho thấy đã có dòng lệnh mua dài hạn với ETH.

View image on Twitter

“1) Thay đổi cấu trúc trong thị trường quyền chọn. Độ lệch phẳng. Mua put tăng đã được phi vật chất và bị đè bẹp bởi người bán với phí chênh lệch. RV 10 ngày <60% và hợp nhất thị trường 8-10.5k gây ra IV <55% bằng cách chi phối lệnh bán. CME tăng kích thước”.

Các trader của hợp đồng quyền chọn đang ngày càng lạc quan rằng ETH sẽ tăng giá trong dài hạn. Tuy nhiên, Deribit đã không chỉ rõ những hợp đồng mà họ đang mua, vì vậy không rõ mức tăng của các trader này như thế nào.

Ngoài ra, giám đốc điều hành Raoul Pal của Real Vision và cựu giám đốc bộ phận bán hàng của quỹ phòng hộ Goldman Sachs có vẻ rất lạc quan.

Mặc dù anh lưu ý rằng hiện tại anh không có vị trí ETH nhưng tài sản này có khả năng tăng trong những tuần và tháng tới.

View image on Twitter

 “Có vẻ như ETH sẽ vượt trội hơn Bitcoin vào một lúc nào đó (chưa có vị trí nào). Lưu ý: Không có cuộc công kích nào đối với Bitcoin và ETH. Chúng là hai thứ khác nhau và hai hệ sinh thái khác nhau”.

Sự phá vỡ của xu hướng giảm đã thuyết phục Pal về trường hợp bò.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply